Việc tìm người

Hiển thị theo ngành nghề

Người tìm việc

Hiển thị theo tỉnh thành

Mách bạn

Bí quyết lọc hồ sơ ứng viên

Cho dù là hồ sơ của ứng viên gửi về cho bạn hay là hồ sơ mà bạn tìm thấy thì việc lọc hồ sơ tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian phỏng vấn và hơn hết là tìm được ứng viên sáng giá cho vị

trí tuyển dụng của bạn. Sau đây là các bước tìm ứng viên hiệu quả gửi đến bạn:

  • Bước 1: Cần loại bỏ những hồ sơ có bằng cấp chưa đáp ứng được yêu cầu vị trí tuyển dụng của bạn.
    Tuy nhiên thì có một số trường hợp bằng cấp chỉ thua kém yêu cầu của bạn 1 bậc nhưng điều kiện kinh nghiệm lại phù hợp với vị trí tuyển dụng của bạn. Bạn có thể tiếp tục các bước tiếp theo để có thể lựa chọn hồ sơ một cách chính xác hơn.
  • Bước 2: Lướt nhanh hồ sơ và loại ngay những hồ sơ có quá nhiều lỗi chính tả, sai ngữ pháp. Những hồ sơ trình bày không rõ ràng, ngắn gọn, không mạch lạc. Vì thật sự thì một hồ sơ có quá nhiều lỗi chính tả hoặc quá sơ sài là biểu hiện của một ứng viên thiếu sự chuyên nghiệp, thiếu tỉ mỉ trong công việc. Đối với một hồ sơ thì nếu có thể truyền tải càng nhiều thông tin càng tốt và tất nhiên là trình bày phải logic và rõ ràng. Hồ sơ càng chi tiết thì chứng tỏ hồ sơ ứng viên càng có tính chân thực. Ứng viên có thể nói dối khi mô tả chung chung và không thể nói sai sự thật khi đi vào chi tiết. Điều này giúp chúng ta đánh giá được phong cách làm việc và tính cách của ứng viên.
  • Bước 3: Xem xét Mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng, kinh nghiệm của ứng viên có phù hợp với vị trí tuyển dụng không.

Một ứng viên tốt luôn có định hướng mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai, dựa vào điểm này ta có thể đánh giá được ứng viên có phù hợp với sự phát triển của công ty không. Tuy nhiên thì cần phải dựa vào thực lực cụ thể mới là vấn đề chính để lựa chọn một ứng viên, bạn không thể tuyển một người chỉ biết nói mà không biết làm. Một hồ sơ tốt luôn trình bày mục kinh nghiệm một cách cụ thể những việc đã từng làm một cách logic, rõ ràng. Nếu với một hồ sơ chưa có kinh nghiệm thì phần kỹ năng là quan trọng. Kỹ năng ứng viên có thể làm được những gì đối với vị trí mà bạn tuyển dụng. Từ đó sẽ có sự chọn lọc hồ sơ một cách hiệu quả. Hãy dành một ít thời gian để chọn những hồ sơ ưng ý nhất phù hợp với vị trí tuyển dụng của công ty. Một điều các bạn cần lưu ý hơn là đối với các hồ sơ thuộc lĩnh vực kỹ thuật thì có thể hồ sơ không được trao chuốt nhiều như các hồ sơ về lĩnh vực kinh tế, xã hội. Hãy dựa vào những thành tích cụ thể mà ứng viên đạt được để đánh giá một cách đúng đắng hơn về ứng viên để không bỏ lỡ những ứng viên sáng giá, đầy tiềm năng.

Vieclam.net

Tin khác