back
Việc làm
search
Menu
Đăng nhập trải nghiệm các tính năng của Vieclam.net
Tin yêu thích
Bạn là nhà tuyển dụng? Đăng tin ngay
Lọc
1
Địa điểm: Toàn quốc

Tuyển dụng đầu bếp Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu lương cao T7/2024

Bạn chưa có hồ sơ - Tạo ngay để tìm việc nhanh nhất
error

Không tìm thấy kết quả phù hợp.

Bạn hãy thử chọn bộ lọc khác. Hoặc có thể tham khảo gợi ý hồ sơ bên dưới.

Tin đăng tương tự

Nhà tuyển dụng cá nhân

Cần Tuyển gấp 1 Cô Nấu Mỳ Quảng

Thỏa thuận
Địa điểm làm việc
Huyện Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu
Ngày đăng tin
12/07/2024
Nhà tuyển dụng cá nhân

Tuyển Đầu Bếp, Phục Vụ Ở Giàn Khoan Ngoài Biển

Từ 14 triệu/tháng
Địa điểm làm việc
TP. Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Ngày đăng tin
10/07/2024
Nhà tuyển dụng cá nhân

Covang Vũng Tàu Cần Tuyển Quản Lý Cửa Hàng

Từ 7 triệu/tháng
Địa điểm làm việc
TP. Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Ngày đăng tin
10/07/2024
Nhà tuyển dụng cá nhân

Tuyển Dụng gấp Thợ Bánh Mì (Nam)

4 triệu - 5 triệu/tháng
Địa điểm làm việc
Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu
Ngày đăng tin
22/06/2024
Nhà tuyển dụng cá nhân

Phụ Bếp Canteen Và Tạp Vụ Bếp.

Thỏa thuận
Địa điểm làm việc
Huyện Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu
Ngày đăng tin
22/04/2024
Bạn chưa có hồ sơ - Tạo ngay để tìm việc nhanh nhất

Khi nền kinh tế trong nước đang dần phục hồi, các ngành nghề dịch vụ, du lịch phát triển trở lại thì nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho các ngành này cũng từ đó tăng theo. Một trong những việc làm được đăng tin tuyển dụng nhiều nhất là tìm việc làm bếp Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu. Vì sao ngành nghề về bếp Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu lại được tuyển nhiều như vậy?, lộ trình và mức thu nhập của nghề bếp Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu như thế nào? Hãy cùng Vieclam.net tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Cơ hội việc làm bếp Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu hiện nay

Cơ hội việc làm bếp hiện nay

Cơ hội việc làm bếp Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu hiện nay

Theo số liệu thống kê, nghiên cứu từ Thông tin thị trường lao động TP.HCM và Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực: “Đến năm 2020, nhân lực dành cho nghề bếp Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu trong nước tăng khoảng 7% tương đương cần thêm 870.000 người mỗi năm để có thể đáp ứng nhu cầu thực tế”. Bên cạnh đó, với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch đã tạo nên cơ hội việc làm cho người dân, đặc biệt là nghề bếp Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu chiếm tỷ lệ rất cao. Dễ thấy nhất là các tin đăng tuyển đầu bếp TP.HCM, tuyển đầu bếp Hà Nội hay tuyển dụng phục vụ được cập nhật rất nhiều trên Vieclam.net.

Do đó, trong thời điểm hiện tại và sắp tới, thị trường tuyển dụng, tìm việc làm đầu bếp Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu phát triển nhanh chóng.

2. Lộ trình và thu nhập người làm nghề bếp Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu

Mỗi công việc đều có lộ trình thăng tiến riêng qua các vị trí và thời gian, kinh nghiệm làm việc. Nghề bếp cũng vậy, theo dõi phần viết sau để hiểu rõ hơn về lộ trình làm việc nghề bếp.

2.1. Thực tập sinh

Thực tập sinh bếp

Thực tập sinh bếp Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu

Công việc của thực tập sinh sẽ làm là lựa chọn và kiểm tra những nguyên vật liệu, đảm bảo vệ sinh trong không gian bếp, sơ chế thực phẩm,... và thực hiện những nhiệm vụ được cấp trên giao. Đây là khoảng thời gian học hỏi việc làm bếp thực tế và mức lương dao động từ 3 - 4 triệu/tháng.

2.2. Phụ bếp

Phụ bếp

Phụ bếp Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu

Tại các quán ăn nhỏ sẽ có khoảng 1 - 2 phụ bếp, tuy nhiên với các nhà hàng lớn thì số lượng phụ bếp Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu có thể từ 12 - 15 người, thậm chí các khách sạn, nhà hàng 4 sao trở lên, số phụ bếp có thể tăng gấp đôi hoặc gấp ba.

Mức lương cho vị trí này tại các quán ăn, nhà hàng thường dao động từ 5 - 6 triệu đồng. Phụ bếp Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu thường được giao các nhiệm vụ chính như quản lý và kiểm tra nguyên liệu, sơ chế, cắt tỉa rau trang trí, phân nhóm thực phẩm và phụ giúp dọn dẹp vệ sinh.

2.3. Trợ lý bếp

Trợ lý bếp

Trợ lý bếp

Một vị trí khác trong căn bếp chính là trợ lý bếp Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu. Với công việc này người trợ lý bếp Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ chịu trách nhiệm làm nước sốt, bánh ngọt, sơ chế thịt và các loại hải sản. Hiện tại, mức lương trung bình có thể nhận được ở vị trí trợ lý bếp Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu khoảng 7 - 8 triệu/tháng.

2.4. Đầu bếp

Đầu bếp

Đầu bếp Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu

Một vị trí quan trọng được đăng tin tuyển dụng nhiều nhất ngày nay là đầu bếp Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu. Công việc của người đầu bếp không chỉ kiểm tra các nguyên vật liệu, thiết bị nấu ăn mà còn chịu trách nhiệm lên thực đơn chính cho bữa ăn, chế biến và trình bày món ăn thẩm mỹ, đồng thời chỉ đạo và quản lý trợ lý bếp Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu và phụ bếp Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện công việc.

Tại các nhà hàng, quán ăn nhỏ, mức lương của vị trí đầu bếp dao động từ 10 - 13 triệu/tháng. Còn với các đầu bếp Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu chuyên nghiệp tại các nhà hàng - khách sạn lớn mức lương có thể đến 15 - 22 triệu/tháng.

2.5. Trưởng nhóm

Trưởng nhóm bếp

Trưởng nhóm bếp Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu

Tại các khách sạn hay nhà hàng sang trọng từng món ăn tại các khu bếp Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu khác nhau sẽ được đảm nhận bởi một trưởng nhóm. Ví dụ như bếp Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu chuyên về món cá, chuyên về nước xốt, chuyên về món ngọt, tráng miệng,... Để có thể ứng tuyển vào vị trí này cần phải thông thạo kỹ thuật nấu nướng, đặc biệt là phần bếp Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu được đảm nhận, linh hoạt và có khả năng chịu được áp lực. Với những yêu cầu đó, trưởng nhóm bếp Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu có mức lương dao động từ 14 - 16 triệu đồng/tháng.

2.6. Bếp phó

Bếp phó

Bếp phó

Trong căn bếp, bếp phó là người có tiếng nói, chỉ xếp sau bếp trưởng và bếp trưởng điều hành. Công việc của người bếp phó là giúp đỡ, hỗ trợ bếp trưởng lên thực đơn, xác định kế hoạch chi tiêu và trực tiếp hướng dẫn, đào tạo thực tập sinh, người mới vô làm.

Với trách nhiệm cao như vậy, bếp phó có mức thu nhập từ 17 - 19 triệu/tháng, nếu tính các khoản phụ cấp, tiền tip và phí phục vụ thì có thể chạm mức 30 triệu/tháng. Đi cùng với thu nhập cao, bếp phó phải có sự hiểu biết vững chắc về nghề, bảo đảm các mục an toàn thực phẩm, có khả năng lãnh đạo và quản lý, báo cáo với bếp trưởng và am hiểu về thành phần dinh dưỡng, chế độ ăn để định lượng món ăn thích hợp đến khách hàng.

2.7. Bếp trưởng

Bếp trưởng

Vị trí bếp trưởng là mơ ước của những ai theo ngành bếp. Bếp trưởng phải chịu trách nhiệm cho tất cả các hoạt động trong căn bếp, từ việc chọn lựa nguyên liệu, giám sát và quản lý việc chế biến món ăn, quản lý nhân sự, điều chỉnh thực đơn, có năng lực lập kế hoạch và giải quyết các vấn đề phát sinh,...

Mức lương của bếp trưởng hiện nay có thể dao động từ 30 - 40 triệu đồng/tháng, chưa bao gồm các khoản phụ cấp, doanh thu khi nhà hàng hoạt động tốt, tiền tip,... Bên cạnh đó, bếp trưởng còn có thêm các khoản thu nhập ngoài như tham gia giảng dạy tại trung tâm dạy nấu ăn, trở thành chuyên gia tư vấn khẩu phần ăn, làm khách mời cho các chương trình ẩm thực hoặc mở quán kinh doanh riêng,...

2.8. Bếp điều hành

Bếp điều hành

Bếp điều hành

Bếp trưởng điều hành là người có quyền lực cao nhất trong căn bếp. Không chỉ các nhân viên cấp dưới, mà giám đốc nhà hàng, khách sạn cũng đều có sự nể trọng đặc biệt dành cho vị trí bếp Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu trưởng điều hành. Do họ chính là người đề ra các phương án giúp tăng doanh thu hiệu quả thông qua thực đơn hàng ngày.

Đa phần những bếp trưởng điều hành phải làm việc đến 12 tiếng hàng ngày để kiểm soát toàn bộ hoạt động từ nhận nguyên vật liệu, chuẩn bị những món ăn và giám sát hoạt động các nhân viên trong căn bếp. Trách nhiệm của họ vô cùng lớn, mỗi khách sạn, nhà hàng chỉ có duy nhất một bếp Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu trưởng điều hành nên mức thu nhập ở vị trí này có thể lên đến hàng trăm triệu mỗi tháng.

Hầu hết, các bếp trưởng điều hành làm việc 12 tiếng mỗi ngày để kiểm soát tất cả các hoạt động từ nhận nguyên vật liệu vào buổi sáng, chuẩn bị các món ăn đặc biệt vào buổi chiều và giám sát bếp trong giờ ăn tối.

3. Một số nơi tuyển dụng công việc làm bếp Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu phổ biến hiện nay

3.1. Nhà hàng

Nhà hàng tuyển dụng việc làm bếp

Nhà hàng tuyển dụng việc làm bếp Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu

Trong những tin đăng tuyển dụng việc làm bếp thì nhà hàng có nhu cầu tuyển dụng cao nhất. Đặc biệt là tại các nhà hàng phục vụ món Âu và Nhật. Tại đây, đầu bếp Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu có nhiệm vụ chế biến, sáng tạo nên những món ăn có nguồn gốc Tây phương.

Khác với các món Á được tẩm ướp nhiều gia vị, những món Âu được yêu cầu chế biến từ thực phẩm tươi và dùng kèm với nước xốt. Vì vậy, đầu bếp tại các nhà hàng món Âu yêu cầu phải nắm thật rõ các kỹ năng riêng trong việc chế biến và trang trí món ăn.

Đối với các nhà hàng Nhật thì công việc hàng ngày của người đầu bếp là sơ chế các nguyên liệu sống, làm được các món mì, món cơm truyền thống của người Nhật. Các món ăn Nhật yêu cầu rất cao sự tỉ mỏ, chỉnh chu, đặc biệt phải có khả năng chế biến các món ăn sống do các món nổi tiếng của người Nhật thường là món ăn sống như Sasimi.

3.2. Quán nhậu

Quán nhậu tuyển dụng việc làm bếp

Quán nhậu tuyển dụng việc làm bếp Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu

Quán nhậu cũng là nơi có nhu cầu tuyển dụng việc làm bếp Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu với số lượng nhân viên lớn. Đặc biệt là những quán nhậu chiều tối tại các thành phố lớn. Vì vậy mà, thị trường tuyển dụng ở môi trường này rất sôi động khi lượng tìm kiếm của các từ khóa “cần tuyển đầu bếp quán nhậu, tuyển đầu bếp quán ốc, tuyển đầu bếp quán ăn” được rất nhiều người tìm kiếm.

Người đầu bếp tại các quán nhậu chế biến món theo thực đơn có sẵn tại quán. Tuy nhiên, có một điểm cần chú ý khi làm tại các quán nhậu đó là thường xuyên mở cửa đến khuya, số lượng order nhiều và những món ăn phải chế biến thật nhanh. Yêu cầu với người bếp tại các quán nhậu cần phải có sức khỏe tốt, hoạt bát, nhanh nhẹn để lên món nhanh chóng cho khách. Nếu chưa có kinh nghiệm thì có thể bắt đầu với công việc phụ bếp để quen dần với áp lực công việc trước khi làm bếp chính.

3.3. Công ty, nhà máy

Bếp công ty, nhà máy tuyển dụng việc làm bếp

Bếp công ty, nhà máy tuyển dụng việc làm bếp Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu

Nếu môi trường tại các nhà hàng, khách sạn không phù hợp với bản thân thì những công ty có quy mô lớn cũng tuyển dụng vị trí bếp Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu rất nhiều. Khi làm đầu bếp tại các công ty, xí nghiệp công việc của bạn là lên ý tưởng thực đơn bữa trưa, bữa sáng hay bữa ăn phụ cho nhân viên.

Yêu về trình độ bếp của công ty không quá cao tuy nhiên bạn phải là người có khả năng tổ chức, sắp xếp. Do việc nấu ăn cho hàng trăm người là chuyện không dễ, cần phải có thực đơn khoa học, thay đổi món ăn liên tục để không bị nhàm chán nhưng vẫn đủ chất dinh dưỡng. Mọi người có thể dễ dàng bắt gặp các tin tuyển dụng vị trí này tại Vieclam.net với các từ khóa như: tuyển bếp cơm văn phòng TP.HCM, tuyển đầu bếp trường học,..

3.4. Cửa hàng bánh

Bếp cửa hàng bánh

Bếp cửa hàng bánh tuyển dụng việc làm bếp Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu

Nhắc đến việc làm bếp, đa phần mọi người thường chỉ nghĩ đến các đầu bếp nấu món mặn mà quên rằng đầu bếp làm món ngọt, làm bánh cũng đang rất phổ biến. Tại các cửa hàng chuyên làm bánh, người đầu bếp làm bánh cần đáp ứng yêu cầu thuần thục cách làm các loại bánh mì, bánh ngọt, bánh kem hay những loại món bánh ngọt lạnh, bánh nướng. Để thực hiện tốt những công việc này, người đầu bếp phải thật sự kiên nhẫn, khéo léo, tỉ mỉ ở đôi tay và có khả năng hoạch định trong khối óc người đầu bếp Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Hiện nay, trên Website Vieclam.net đang tổng hợp hơn 1000 tin đăng tuyển dụng không chỉ liên quan đến vị trí việc làm bếp Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu mà còn nhiều ngành nghề khác. Đồng thời, bạn cũng có thể tạo hồ sơ một cách nhanh chóng và thuận tiện ngay trên trang web này. Hy vọng bạn sẽ tìm được công việc phù hợp với mình.

Mở rộng