back
Việc làm
search
Menu
Đăng nhập trải nghiệm các tính năng của Vieclam.net
Tin yêu thích
Bạn là nhà tuyển dụng? Đăng tin ngay
Lọc
1
Địa điểm: Toàn quốc

Việc làm công nhân Lào Cai lương cao, mới nhất T7/2024

Bạn chưa có hồ sơ - Tạo ngay để tìm việc nhanh nhất
error

Không tìm thấy kết quả phù hợp.

Bạn hãy thử chọn bộ lọc khác. Hoặc có thể tham khảo gợi ý hồ sơ bên dưới.
Bạn chưa có hồ sơ - Tạo ngay để tìm việc nhanh nhất

Công nhân Lào Cai là vị trí được nhiều doanh nghiệp, xí nghiệp tuyển dụng trong thời gian gần đây. Nhằm đáp ứng công việc sản xuất hàng hóa số lượng lớn, nhiều doanh nghiệp và xí nghiệp đã tuyển dụng rất nhiều công nhân Lào Cai để làm việc. Để hiểu rõ hơn về tình hình thị trường và mức lương tuyển công nhân Lào Cai, hãy cùng Vieclam.net tìm hiểu ngay thông qua bài viết sau đây nhé!

Tình hình tuyển công nhân lương cao hấp dẫn tại các doanh nghiệp trong tháng 7/2024

1. Tình hình thị trường tuyển dụng công nhân Lào Cai T7/2024

Hiện nay, nhu cầu tuyển công nhân Lào Cai không chỉ tập trung ở các thành phố lớn mà còn xuất hiện ở nhiều khu công nghiệp tại các tỉnh lân cận. Khi ngành sản xuất, may mặc và chế biến đang ngày càng phát triển và mở rộng, khiến cho càng nhiều doanh nghiệp xuất hiện dẫn đến việc tuyển công nhân Lào Cai ngày càng tăng cao và tuyển với số lượng vô cùng lớn.

Tình hình thị trường tuyển dụng công nhân

Tình hình thị trường tuyển dụng công nhân tháng 7/2024

2. Nhu cầu và cơ hội việc làm công nhân Lào Cai hiện nay

Nhu cầu tìm việc làm công nhân Lào Cai trong tháng 7/2024 cũng đang vô cùng lớn, khi thị trường tìm việc làm trong thời gian gần đây đang có sự biến động đáng kể. Do đó, số lượng nhân lực thất nghiệp đang ngày càng tăng cao. Nhiều người đang có xu hướng chuyển sang làm việc lao động phổ thông. Vậy nên, việc làm công nhân Lào Cai sẽ là công việc có xu hướng tăng cao, thu hút nhiều người lao động.

Nhu cầu và cơ hội việc làm công nhân

Nhu cầu và cơ hội việc làm công nhân

Với tính chất công việc không yêu cầu nhiều về kinh nghiệm, chỉ cần đảm bảo đầy đủ sức khỏe và những kỹ năng nghiệp vụ cơ bản để ứng tuyển vào vị trí này. Khi nhiều doanh nghiệp hiện tại đang tuyển công nhân Lào Cai thì đây là thời điểm thích hợp để nhiều người có thể tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình.

3. Những loại hình công nhân Lào Cai tuyển dụng phổ biến

Những loại hình công nhân đang được tuyển dụng phổ biến mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn ứng tuyển:

3.1. Công nhân sản xuất

Công việc của công nhân sản xuất không quá phức tạp, vì vậy các yêu cầu cũng không quá cao. Đa số các nhà tuyển dụng sẽ hướng dẫn về các kỹ thuật máy móc, thiết bị và các tiêu chuẩn an toàn sản phẩm khi đào tạo công nhân mới. Do đó, các doanh nghiệp luôn tìm kiếm và tuyển dụng công nhân sản xuất với số lượng lớn trong thời gian gần đây.

Công nhân sản xuất

Công nhân sản xuất được tuyển dụng rất phổ biến

Việc làm công nhân sản xuất đòi hỏi sự chuyên nghiệp và kiên nhẫn. Công nhân sản xuất thường tham gia vào các quy trình chế tạo sản phẩm hoặc lắp ráp linh kiện trong một môi trường sản xuất đa dạng.

Nhiệm vụ:

 • Sử dụng máy móc và công cụ sản xuất để chế tạo sản phẩm hoặc lắp ráp linh kiện.

 • Kiểm tra chất lượng sản phẩm trong quá trình sản xuất, đảm bảo rằng mọi sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng.

 • Tuân thủ các quy trình an toàn lao động và bảo dưỡng máy móc để đảm bảo sự an toàn và hiệu suất trong quá trình làm việc.

3.2. Công nhân may mặc

Vị trí công nhân may sẽ không cần yêu cầu trình độ bằng cấp cao, chỉ cần tốt nghiệp từ trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông là đủ. Bởi vì công việc này chú trọng vào kỹ năng và kinh nghiệm hơn là trình độ học vấn của ứng viên. Yêu cầu quan trọng nhất đối với công nhân may là ứng viên cần có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực may mặc hoặc tại các nhà máy trước đó, đặc biệt là ở các công việc và vị trí tương tự.

Công nhân may mặc

Công nhân may mặc được tuyển dụng không yêu cầu trình độ cao

Công nhân may mặc là người thợ lành nghề và sáng tạo, chịu trách nhiệm tạo ra các sản phẩm may mặc chất lượng cao từ các loại vải và vật liệu khác.

Nhiệm vụ:

 • Đọc và hiểu bản vẽ và hướng dẫn sản xuất để may theo mẫu mã yêu cầu.

 • Cắt và ghép vải hoặc các loại vật liệu theo kích thước và hình dạng đúng.

 • Sử dụng máy may công nghiệp để may sản phẩm hoàn chỉnh, chú ý đến việc đường may chắc chắn và đẹp mắt.

3.3. Công nhân đóng gói

Hiện nay, việc đầu tư vào ngành công nghiệp sản xuất hàng hóa đang trở nên rất phổ biến tại Việt Nam và đang có xu hướng tăng nhanh. Các nhà đầu tư nước ngoài đang chú trọng đầu tư vào thị trường của chúng ta, đặc biệt là ở các tỉnh thành có tiềm năng và điều kiện thuận lợi cho sự phát triển công nghiệp.

Công nhân đóng gói

Ngành sản xuất đóng gói hàng hóa đang có nhu cầu tuyển nhân lực rất lớn

Vị trí công nhân đóng gói hàng hóa thường dành cho người lao động phổ thông, yêu cầu họ phải có kỹ năng và kinh nghiệm làm việc. Nếu bạn có trình độ chuyên môn, bạn sẽ được ưu tiên hơn trong việc xin làm công nhân đóng gói, vì công việc này đòi hỏi người lao động phải có sức khỏe tốt và sự tập trung cao.

Nhiệm vụ:

 • Đọc và hiểu bản vẽ và hướng dẫn sản xuất để may theo mẫu mã yêu cầu.

 • Cắt và ghép vải hoặc các loại vật liệu theo kích thước và hình dạng đúng.

 • Sử dụng máy may công nghiệp để may sản phẩm hoàn chỉnh, chú ý đến việc đường may chắc chắn và đẹp mắt.

4. Mức lương tuyển công nhân Lào Cai mới nhất

Nhằm giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về công việc này, Vieclam.net sẽ tổng hợp giúp bạn mức lương tuyển dụng công nhân của một số vị trí mà bạn có thể tham khảo:

Vị trí công nhân

Mức lương

Công nhân sản xuất

6 - 9 triệu đồng

Công nhân lắp ráp linh kiện điện tử

6 - 10 triệu đồng

Công nhân may

6.5 - 10 triệu đồng

Công nhân đóng gói hàng hóa

5 - 7 triệu đồng

Lưu ý: Mức lương trên bảng có thể chênh lệch từ 3-5% so với thực tế dựa theo từng chính sách tuyển dụng của công ty, doanh nghiệp. Ngoài mức lương, công nhân có thể được nhận thêm một số chính sách tùy thuộc vào doanh nghiệp. Ví dụ như lương thưởng tháng 13, ngày nghỉ phép có lương, phụ cấp, cơm trưa… và một số loại bảo hiểm theo quy định nhà nước.

5. Lưu ý khi tìm việc làm công nhân Lào Cai

Trong quá trình tìm việc làm có thể sẽ gặp phải những tình huống lừa đảo hoặc những nơi tuyển dụng không đúng với sự thật ảnh hưởng đến quá trình làm việc của bạn.

Những lưu ý khi tìm việc làm công nhân

Những lưu ý khi tìm việc làm công nhân

 • Xác định lương và thưởng: Đảm bảo rằng thông tin về lương và thưởng được thảo luận và ghi chép chính xác trên hợp đồng làm việc. Tránh những hiểu lầm về mức lương và các chính sách thưởng.

 • Tránh chi trả phí: Không nộp bất kỳ khoản phí nào khi xin việc. Hãy tự làm hồ sơ và tham gia phỏng vấn mà không trả chi phí cho bất kỳ trung gian nào.

 • Chọn kênh tìm việc đáng tin cậy: Sử dụng các trung tâm giới thiệu việc làm uy tín hoặc trang web tuyển dụng đáng tin cậy để tìm việc. Nếu có thể, hãy đến trực tiếp các doanh nghiệp tuyển dụng để tăng cơ hội xin việc.

 • Hồ sơ đầy đủ và chính xác: Chuẩn bị một hồ sơ đầy đủ và chính xác. Mọi thông tin trong hồ sơ nên được điền đúng và trung thực. Sự tự chủ và sắp xếp thông tin trong hồ sơ tốt sẽ tăng cơ hội được chấp nhận.

6. Tìm việc làm công nhân Lào Cai tại Vieclam.net

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm công nhân Lào Cai, đừng ngần ngại truy cập ngay vào trang Vieclam.net. Tại đây có rất nhiều tin đăng tuyển dụng việc làm với thông tin được xác thực rõ ràng và kèm theo mức lương tuyển dụng theo từng tin đăng. Mọi người có thể tạo hồ sơ xin việc nhanh chóng và đơn giản tại Vieclam.net, sau đó chủ động ứng tuyển các vị trí mình mong muốn.

Bên cạnh đó, tại Vieclam.net mọi người có thể tìm kiếm đa dạng ngành nghề, phù hợp với nhiều độ tuổi, trình độ khác nhau.

Tìm việc làm công nhân lương cao tại Vieclam.net

Tìm việc làm công nhân lương cao tại Vieclam.net

Trên đây là toàn bộ thông tin về tình hình tuyển công nhân Lào Cai và những lưu ý khi tìm việc làm. Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp cho bạn tìm được công việc phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể tìm việc làm trên những tin đăng tuyển dụng như việc làm bán hàng, việc làm giao hàng hoặc những việc làm khác tại trang Vieclam.net!

Mở rộng