back
Việc làm
search
Menu
iconTin nhắnicon
iconThông báoicon
iconTin yêu thíchicon
iconTìm kiếm đã lưuicon
iconThông tin tài khoảnicon
iconThay đổi mật khẩuicon
Lọc1
Địa điểm: Toàn quốc
 1. Trang chủ
 2. arrow
 3. Tìm việc
 4. arrow
 5. Lễ tân
 6. arrow
 7. Hà Nội
 8. arrow
 9. Lễ tân Quận Cầu Giấy

Tuyển dụng lễ tân Quận Cầu Giấy, Hà Nội thu nhập hấp dẫn T3/2024

Bạn chưa có hồ sơ - Tạo ngay để tìm việc nhanh nhất
Ks Highway

Nhân viên lễ tân khách sạn tại Cầu Giấy

6 triệu - 12 triệu/tháng
Địa điểm làm việc
Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Ngày đăng tin
11/12/2023
Bạn chưa có hồ sơ - Tạo ngay để tìm việc nhanh nhất

Ngày nay, du lịch được xem là nhu cầu tinh thần quan trọng của mỗi con người sau thời gian làm việc bận rộn, đặc biệt là vào thời điểm mùa hè hoặc trong các dịp lễ, tết. Điều này đã góp phần thúc đẩy ngành Du lịch - Nhà hàng khách sạn tăng trưởng mạnh mẽ, khi mọi du khách đều mong muốn tìm kiếm một nơi chốn để tạm trú. Cùng với đó, nhu cầu tuyển dụng lễ tân Quận Cầu Giấy, Hà Nội gia tăng nhanh chóng và trở thành việc làm tiềm năng trên thị trường tuyển dụng, thu hút nhiều người lao động ứng tuyển vào. Nếu bạn cũng đang phân vân có nên lựa chọn công việc này hay không, hãy cùng Vieclam.net tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Thị trường tuyển dụng lễ tân Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Thị trường tuyển dụng lễ tân Quận Cầu Giấy, Hà Nội rất sôi động

1. Nhu cầu tuyển nhân viên lễ tân tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội tăng cao 2024

Trên báo cáo vào đầu quý I/2023, Trung tâm Dịch vụ tìm việc Hà Nội đã thống kê nhu cầu tuyển dụng lễ tân tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội tăng cao. Có thể thấy, khi kinh tế dần phục hồi và phát triển thì ngành du lịch trở nên sôi động hơn và càng ngày càng khan hiếm nhân lực.

Nhu cầu tuyển nhân viên lễ tân nhà nghỉ tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội tăng cao do du lịch phát triển

Nhu cầu tuyển nhân viên lễ tân nhà nghỉ tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội tăng cao do du lịch phát triển

Đây chắc chắn là cơ hội dành cho các bạn trẻ đang phân vân có nên lựa chọn làm lễ tân tại Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh hay không. Hà Nội là một trong hai khu vực trọng điểm kinh tế của nước ta, do đó, tuyển dụng lễ tân tại Hà Nội luôn mở rộng tại các vùng trung tâm như quận Cầu Giấy, quận Hà Đông,... 

2. Các vị trí lễ tân tuyển dụng phổ biến tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội

2.1. Nhân viên lễ tân nhà hàng

Nhân viên lễ tân nhà hàng
Nhân viên lễ tân nhà hàng

Nhân viên lễ tân nhà hàng là một trong những vị trí tuyển dụng lễ tân khá phổ biến tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Vai trò của nhân viên lễ tân nhà hàng như một người dẫn đường, nhiệm vụ của bạn là tiếp nhận, chào đón khách hàng, xử lý thông tin đặt bàn theo cách thức trực tiếp hoặc qua điện thoại. 

Là một nhân viên lễ tân nhà hàng giỏi bạn phải nắm được số lượng bàn được đặt trong từng mốc thời gian, sắp xếp và xử lý kịp thời những phát sinh như hủy đặt bàn, tránh để khách hàng đợi bàn lâu. Sau khi kết ca cuối ngày bạn sẽ là người làm báo cáo thống kê tình hình cho cấp trên. 

Mức lương hiện nay tại vị trí nhân viên lễ tân nhà hàng dao động từ 6- 7 triệu đồng/tháng.

2.2. Nhân viên lễ tân khách sạn

Nhân viên lễ tân khách sạn
Nhân viên lễ tân khách sạn

Lượng khách du lịch ngày nay ghé đến Quận Cầu Giấy, Hà Nội ngày một đông hơn, do đó nhu cầu tuyển dụng lễ tân tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội mảng khách sạn cũng trở nên sôi động. Lễ tân khách sạn là một vị trí cốt lỗi trong quá trình vận hành, bởi bạn sẽ là người tiếp xúc khách hàng đầu tiên, chào đón và làm thủ tục check in/check out cho khách hàng. 

Bên cạnh những công việc chính, bạn còn phải biết xử lý tình huống, giải quyết những vấn đề phát sinh của khách trong quá trình họ lưu trú tại khách sạn ví dụ: tư vấn sử dụng dịch vụ khách sạn, giải đáp thắc mắc, hay giải quyết khiếu nại, phàn nàn phát sinh. 

Mức lương hiện nay tại vị trí lễ tân khách sạn dao động từ 7-12 triệu đồng/tháng.

2.3. Nhân viên lễ tân doanh nghiệp

Nhân viên lễ tân doanh nghiệp, tòa nhà văn phòng
Nhân viên lễ tân doanh nghiệp, tòa nhà văn phòng

Vị trí tuyển dụng lễ tân tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội nói riêng và ở các khu vực trọng điểm kinh tế nói chung khi làm việc tại các tòa nhà văn phòng, doanh nghiệp ngày càng trở nên tăng cao. Bởi một tòa nhà, doanh nghiệp vận hành vẫn cần những nhân viên lễ tân giúp điều phối công việc tại nơi làm việc. 

Vị trí này chủ yếu làm những công việc văn thư, tiếp đón khách hàng, tiếp nhận cuộc gọi đến văn phòng, giao/nhận thư, giấy tờ…Đây là một công việc tưởng chừng như không mấy quan trọng như vô cùng cần thiết, lễ tân doanh nghiệp giúp liên kết các phòng ban, đảm bảo việc vận hành trơn tru tại nơi làm việc. 

Mức lương hiện nay tại vị trí lễ tân doanh nghiệp dao động từ 6-10 triệu đồng/ tháng.

2.4. Nhân viên lễ tân phòng khám

Nhân viên lễ tân tại phòng khám nha khoa, tư nhân
Nhân viên lễ tân tại phòng khám nha khoa, tư nhân

Bên cạnh việc tuyển lễ tân Quận Cầu Giấy, Hà Nội làm tại tòa nhà, công ty, việc tuyển dụng lễ tân phòng khám cũng rất được các bạn trẻ quan tâm hiện nay. Bởi đây là một công việc không phải là mới mẻ nhưng lại rất hấp dẫn khi ngành kinh tế trên đà phát triển tốt. 

Lễ tân tại phòng khám cũng có vai trò đón tiếp, chào đón khách hàng khi đến khám bệnh. Bạn sẽ tiếp nhận, giải quyết những thông tin cơ bản của khách hàng, sắp xếp lịch khám chữa bệnh, theo dõi hồ sơ bệnh nhân, thông báo nhắc nhở khách hàng tái khám và hỗ trợ những công việc hành chính khác tại phòng khám. 

Mức lương hiện tại của vị trí lễ tân phòng khám dao động từ 6-8 triệu đồng/tháng.

2.5. Nhân viên lễ tân spa - thẩm mỹ viện

Nhân viên lễ tân tại spa, thẩm mỹ viện
Nhân viên lễ tân tại spa, thẩm mỹ viện

Một trong những vị trí tuyển dụng lễ tân tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội đang là xu hướng hiện nay của các bạn trẻ phải kể đến nhân viên lễ tân tại spa, thẩm mỹ viện. Bên cạnh nhiệm vụ tiếp đón, sắp xếp phòng chăm sóc cho khách bạn còn đảm nhận cả việc chăm sóc, theo dõi liệu trình, tư vấn và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng. 

Làm việc tại spa, thẩm mỹ viện đòi hỏi nhân viên lễ tân phải nắm được sản phẩm, dịch vụ làm đẹp tại đây cùng với việc lựa chọn tư vấn, lựa chọn liệu trình chăm sóc phù nhất với nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, bạn cần thường xuyên chăm sóc, trò chuyện, theo dõi quá trình phục hồi của khách hàng. 

Mức lương cho vị trí nhân viên lễ tân spa - thẩm mỹ viện hiện nay dao động từ 7-10 triệu đồng/tháng, ngoài ra còn có thêm lương thưởng doanh thu, hoa hồng bán sản phẩm,..

3. Một số yêu cầu và kỹ năng để ứng tuyển lễ tân

3.1. Ngoại hình

Ngoại hình là một yếu tố cần thiết để làm nhân viên lễ tân
Ngoại hình là một yếu tố cần thiết để làm nhân viên lễ tân

Yêu cầu đầu tiên và cũng chiếm tầm quan trọng nhất khi làm việc tại vị trí lễ tân đó chính là ngoại hình. Vì tính chất công việc và tiêu chuẩn ở từng nơi sẽ đưa ra các yêu cầu về khuôn mặt, chiều cao khác nhau. Nhưng về tổng thể một nhân viên lễ tân cần có tác phong chuyên nghiệp, trang phục gọn gàng, thanh lịch, cử chỉ và thái độ từ tốn, lịch sự khi ứng xử với khách. 

Lễ tân được xem là gương mặt đại diện cho công ty, doanh nghiệp do đó nếu bạn tạo được ấn tượng tốt cho khách chính là bạn đã thành công. Hãy luôn nở nụ cười trên môi, học các kỹ năng kiềm chế cảm xúc cá nhân, luôn tạo cho mình một nguồn năng lực tích cực để mang lại hình ảnh đẹp cho khách hàng khi ghé đến sử dụng vụ tại doanh nghiệp của mình. 

3.2. Nghiệp vụ lễ tân

Một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp phải nắm rõ nghiệp vụ
Một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp phải nắm rõ nghiệp vụ

Trong các yêu cầu về tuyển dụng lễ tân thì tất cả các doanh nghiệp đều rất chú trọng nghiệp vụ của ứng viên. Một người có kiến thức nghiệp vụ tốt, chuyên nghiệp sẽ biết cách xử lý tình huống, giải quyết vấn đề trong quá trình tiếp xúc với khách hàng. Nghề lễ tân đòi hỏi bạn không nên mắc sai lầm hay làm khách hàng khó chịu, như vậy rất dễ tạo ấn tượng xấu cũng như sự mất lòng tin từ khách hàng. 

3.3. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là yếu tố quan trọng khi giao thiệp với khách hàng
Kỹ năng giao tiếp là yếu tố quan trọng khi giao thiệp với khách hàng

Kỹ năng giao tiếp là một trong những yếu tố cần có khi bạn đang muốn trở thành lễ tân. Người khéo ăn khéo nói, hoạt bát, nhanh nhạy ứng biến, xử lý tình huống cho khách hàng tốt sẽ giúp họ cảm thấy thiện cảm và ấn tượng với bạn cũng như đánh giá cao dịch vụ tại doanh nghiệp.

3.4. Kỹ năng xử lý tình huống

Nhân viên lễ tân giỏi là nhân viên biết xử lý tình huống từ khách hàng
Nhân viên lễ tân giỏi là nhân viên biết xử lý tình huống từ khách hàng

Kỹ năng xử lý tình huống luôn là một kỹ năng không thể thiếu khi làm tại vị trí lễ tân. Bởi ông bà ta có câu “Chín người mười ý” tức là không phải khách hàng nào cũng dễ chịu, vui vẻ, sẽ có những người hay thay đổi ý định, lúc này lúc khác khó phục vụ họ. 

Trong những tình huống này, một lễ tân chuyên nghiệp sẽ biết xoay sở, ứng phó với mỗi tệp khách hàng khác nhau. Sao cho bất kỳ khách hàng nào cũng sẽ hài lòng dịch vụ của bạn. Ngoài ra bạn cần phải luôn là người lắng nghe, thấu hiểu vấn đề cũng như bình tĩnh, nhẹ nhàng ứng xử, giải quyết tình huống hợp lý nhất cho khách hàng.

3.5. Kỹ năng tin học văn phòng

Để làm tốt vị trí lễ tân bạn cần trang bị thêm kỹ năng tin học văn phòng
Để làm tốt vị trí lễ tân bạn cần trang bị thêm kỹ năng tin học văn phòng

Bên cạnh những kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống,... thì kỹ năng am hiểu về tin học văn phòng cũng rất cần thiết khi làm lễ tân. Vì kỹ năng này sẽ giúp bạn biết cách sử dụng các phần mềm quản lý của nhà hàng, khách sạn,... cũng như sắp xếp, quản lý số liệu, thông tin khách hàng dễ dàng hơn và xử lý yêu cầu của khách hàng nhanh chóng hơn. 

3.6. Kỹ năng ngoại ngữ

Nhân viên lễ tân ngày nay cần trau dồi vốn ngoại ngữ để làm việc hiệu quả hơn
Nhân viên lễ tân ngày nay cần trau dồi vốn ngoại ngữ để làm việc hiệu quả hơn

Là một nhân viên lễ tân, bạn cần phải trang bị kỹ năng ngoại ngữ của mình để giúp bản thân giao tiếp với những khách hàng ngoại quốc một cách tốt hơn. Đây cũng là một điểm cộng trong mắt các nhà tuyển dụng bởi các doanh nghiệp, khách sạn, nhà hàng ngày nay luôn mở rộng cung cấp dịch vụ cho khách hàng trong nước lẫn quốc tế. 

Ở một số khu vực trọng điểm như tuyển dụng lễ tân tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội chẳng hạn thì yêu cầu này còn trở thành yếu tố bắt buộc đối với một nhân viên lễ tân tại nhà hàng, khách sạn 5 sao.

4. Chia sẻ kinh nghiệm khi tìm việc làm nhân viên lễ tân

Khi tìm việc làm từ các công ty đang tuyển dụng nhân viên lễ tân bạn cần trang bị cho mình một số yếu tố như sau:

 • Trang bị đầy đủ kiến thức về nghiệp vụ, chuyên môn, tìm hiểu về công ty tuyển dụng cũng như văn hóa, phong cách làm việc tại công ty. 

 • Trang bị những kỹ năng quan trọng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng quản lý thời gian,...

 • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ bằng cấp cần thiết dựa trên yêu cầu của nhà tuyển dụng, bằng chuyên ngành khách sạn, bằng ngoại ngữ, bằng tin học,...

 • Cần phải đặt mục tiêu rõ ràng, xác định rõ mục tiêu bản thân thích hợp làm công việc gì, vị trí lễ tân nào.

 • Trong suốt quá trình phỏng vấn cần phải giữ thái độ tự tin, bình tĩnh, tác phong chuyên nghiệp, đặc biệt luôn giữ nụ cười thân thiện trên môi. 

 • Khi đã đậu vào vị trí lễ tân, đầu tiên bạn cần phải học hỏi những quy định, quy trình làm việc tại công ty, cần trau dồi thêm những kỹ năng nghiệp vụ, chuyên môn phù hợp với môi trường làm việc của mình.

Ngoài những cách ứng tuyển việc làm lễ tân truyền thống, bạn còn có thể tạo ngay cho mình một bộ hồ sơ online để tăng tính chủ động và dễ dàng kết nối với bất kì doanh nghiệp nào đang có nhu cầu tuyển dụng.

Một số kinh nghiệm cần có khi làm nhân viên lễ tân

Một số kinh nghiệm cần có khi làm nhân viên lễ tân

Lời kết

Có thể thấy nhu cầu tuyển dụng lễ tân tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội hiện nay rất sôi động và rộng mở. Trên đà phát triển kinh tế không ngừng thì nhu cầu tuyển dụng như tuyển nhân viên massage tại Hà Nội, tuyển nhân viên lễ tân spa tại Hà Nội, tuyển dụng nhân viên khách sạn tại Hà Nội,... luôn luôn bị thiếu nhân lực. Nếu bạn đang phân vân có nên lựa chọn ngành nghề này hay không, thì chắc hẳn qua bài viết trên đây bạn đã có được câu trả lời cho mình. 

Bên cạnh thông tin về tuyển dụng lễ tân tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội, bạn cũng có thể ghé đến Vieclam.net để tìm kiếm những việc làm tại Hà Nội khác hay việc làm lao động phổ thông Hà Nội, TP.HCM. Bên cạnh đó, vào dịp xuân sắp về, nhu cầu tuyển dụng việc làm tết đang tăng cao với mức thu nhập hấp dẫn dành cho các bạn muốn kiếm thêm thu nhập. Đừng bỏ lỡ các tin đăng cập nhật mỗi ngày trên web của Vieclam.net nhé.

Mở rộng