back
Việc làm
search
Menu
Đăng nhập trải nghiệm các tính năng của Vieclam.net
Tin yêu thích
Bạn là nhà tuyển dụng? Đăng tin ngay
Lọc
1
Địa điểm: Toàn quốc

Tuyển dụng nhân viên pha chế Huyện Sa Pa, Lào Cai lương cao T7/2024

Bạn chưa có hồ sơ - Tạo ngay để tìm việc nhanh nhất
error

Không tìm thấy kết quả phù hợp.

Bạn hãy thử chọn bộ lọc khác. Hoặc có thể tham khảo gợi ý hồ sơ bên dưới.
Bạn chưa có hồ sơ - Tạo ngay để tìm việc nhanh nhất

Pha chế ngày nay không chỉ là một nghề "hot" thu hút sự quan tâm của giới trẻ mà tuyển dụng nhân viên pha chế Huyện Sa Pa, Lào Cai còn không ngừng mở rộng cơ hội việc làm hấp dẫn cho các sinh viên chuyên ngành này. Hãy cùng khám phá cơ hội nghề nghiệp, mức lương hấp dẫn và lộ trình phát triển nghề nghiệp khi ứng tuyển nhân viên pha chế Huyện Sa Pa, Lào Cai trong bài viết sau đây của Vieclam.net.

1. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên pha chế Huyện Sa Pa, Lào Cai hiện nay

Hiện nay, ngành pha chế đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ với sự gia tăng đáng kể trong việc tuyển nhân viên pha chế của các nhà hàng, khách sạn, bar, club, pub, quán cà phê và các điểm kinh doanh đồ uống khác. Nghề này nở rộ tại nhiều thành phố lớn và tỉnh thành khắp cả nước đặc biệt là các tin đăng về tuyển dụng nhân viên pha chế Hà Nội, tuyển dụng nhân viên pha chế TP.HCM. Điều này không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng mà còn góp phần thúc đẩy tăng trưởng nhanh hơn cho nền kinh tế quốc gia.

Tuy ngành nghề pha chế vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam, nhưng nguồn lao động chuyên nghiệp có tay nghề như bartender và barista vẫn đang khan hiếm. Sự thiếu hụt này đã tạo ra cơ hội lớn cho những người trẻ có đam mê và yêu thích nghề pha chế Huyện Sa Pa, Lào Cai có thể tận dụng các cơ hội việc làm đang ngày càng hấp dẫn trong lĩnh vực này. Các hướng đi thông minh là học nghề, đào tạo trung cấp ngành pha chế để chuẩn bị cho mình nền tảng kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp.

Nghề pha chế được phân chia thành hai nghiệp vụ khác nhau: Barista (người chuyên pha chế cà phê) và Bartender (chuyên viên pha chế đồ uống có cồn). Mỗi năm, ngành Nhà hàng - Khách sạn (NHKS) cần tới 30.000 - 40.000 nhân sự, nhưng chỉ có khoảng 1/3 số này được đáp ứng bởi thị trường lao động.

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên pha chế

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên pha chế

Vì vậy mà những người làm việc trong nhóm ngành pha chế có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi hoàn thành học vấn. Các vị trí tuyển nhân viên pha chế đa dạng từ quán bar, nhà hàng, khách sạn cho đến các thương hiệu đồ uống, tập đoàn F&B nổi tiếng, thậm chí cả việc khởi nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này.

2. Mô tả công việc của nhân viên pha chế

Barista là người chuyên tạo ra đồ uống từ cà phê và là nghệ sĩ tạo hình nghệ thuật cà phê. Một barista không chỉ học cách pha cà phê đơn giản mà còn phải học nghệ thuật trang trí và tạo hình đặc biệt cho các loại đồ uống này.

Công việc chi tiết của Barista bao gồm:

 • Kiểm tra và chuẩn bị nguyên liệu, máy móc, dụng cụ pha chế.

 • Tiếp đón khách hàng, tư vấn và phục vụ đồ uống theo sở thích cá nhân, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

 • Sáng tạo ra các loại đồ uống mới để làm phong phú thêm menu của cửa hàng.

 • Đảm bảo vệ sinh và bảo quản khu vực pha chế cũng như các thiết bị pha chế.

 • Hỗ trợ quản lý trong việc kiểm tra và bảo trì máy móc, dụng cụ pha chế.

 • Thực hiện công việc kiểm tra, tính toán và lập hóa đơn nhập hàng một cách hợp lý và chính xác.

Barista

Barista

Bartender là người chuyên pha chế các loại đồ uống có cồn như cocktail, mocktail và các thức uống liên quan đến rượu trong các quán bar. Công việc của họ bao gồm:

 • Kiểm tra, sắp xếp và bảo quản nguyên liệu cần thiết, cũng như duy trì vệ sinh dụng cụ và khu vực làm việc.

 • Nhận order, pha chế theo yêu cầu của khách hàng và biểu diễn đẹp mắt trong quá trình phục vụ.

 • Giới thiệu và tư vấn về các loại thức uống, đồng thời giải quyết khiếu nại của khách hàng khi cần thiết.

 • Đảm bảo nguyên liệu được bảo quản đúng cách, cũng như rửa sạch dụng cụ và khu vực làm việc sau mỗi lần sử dụng.

 • Đề xuất ý tưởng cho menu mới, tham gia đào tạo để nâng cao kỹ năng, góp ý cải tiến dịch vụ và pha chế, cũng như hỗ trợ giải quyết vấn đề với khách hàng khi cần thiết.

3. Yêu cầu và kỹ năng đối với nhân viên pha chế

Với những mô tả công việc khá tương tự nhau của một Barista và Bartender thì yêu cầu và kỹ năng khi ứng tuyển nhân viên pha chế lại khác nhau, cụ thể như sau:

Kỹ năng cần có của một Bartender:

 • Kỹ năng giao tiếp: Bartender cần khả năng tương tác, tạo không khí vui vẻ, hỗ trợ khách hàng và làm cho môi trường quán Bar trở nên hấp dẫn.

 • Kỹ thuật pha chế: Đi đôi với việc nắm vững tên gọi và cách phân biệt các loại đồ uống, Bartender cần thành thạo các kỹ thuật pha chế cơ bản và nâng cao như layering, flaming, và tạo khói cho đồ uống.

 • Kỹ năng biểu diễn: Bartender cần học và rèn luyện kỹ năng biểu diễn để tạo ra trải nghiệm thú vị và ấn tượng cho khách hàng.

 • Sáng tạo và làm mới thức uống: Đây là khả năng quan trọng để tạo ra các món đồ uống mới lạ, độc đáo và hấp dẫn khách hàng, cũng như để phát triển sự nghiệp trong ngành Bartender.

 Bartender

Bartender

Kỹ năng cần có của một Barista:

 • Kiến thức và kỹ năng pha chế: Cần hiểu biết sâu rộng về cà phê, thành thạo các kỹ thuật pha chế cơ bản và nâng cao để tạo ra các loại đồ uống chất lượng, chuẩn vị.

 • Khả năng cảm nhận vị giác: Phải có khả năng nhận biết và đánh giá chất lượng của đồ uống thông qua vị giác để đảm bảo đồ uống chuẩn vị.

 • Sự kiên nhẫn, cẩn thận và tỉ mỉ: Yêu cầu cẩn thận, kiên nhẫn trong quá trình pha chế để tạo ra đồ uống ngon và đẹp mắt.

 • Kỹ năng giao tiếp: Kỹ năng này quan trọng để tạo môi trường thân thiện, giúp khách hàng dễ dàng tương tác và tạo sự hài lòng trong dịch vụ.

 • Kỹ năng làm việc nhóm: Đây là kỹ năng quan trọng khi Barista cần hỗ trợ lẫn nhau trong các ca làm việc đông đúc và biết tổ chức công việc một cách hiệu quả để phục vụ khách hàng tốt nhất.

4. Lộ trình thăng tiến và mức lương của nhân viên pha chế

Các tin đăng tuyển dụng nhân viên pha chế Hà Nội hay tuyển dụng nhân viên pha chế TP.HCM hay ở bất kỳ một thành phố nào khác sẽ không ghi lộ trình thăng tiến rõ ràng nhưng để phát triển sự nghiệp trong ngành pha chế, bạn có thể tham khảo lộ trình thăng tiến sau:

 • Phụ bar (Bar Back): Là bước khởi đầu, trợ giúp pha chế, chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ với mức lương 4 - 6 triệu đồng/tháng. Có thể thấy trong các tin tuyển dụng nhân viên pha chế part time.

 • Nhân viên pha chế (Barista/Bartender): pha chế theo order, sáng tạo đồ uống với mức lương 6 - 10 triệu đồng/tháng.

 • Bar trưởng (Shift Leader, Head Barista/Bartender): Quản lý và giám sát công việc của nhân viên, lương từ 8 - 10 triệu đồng/tháng.

 • Giám sát pha chế (Beverage Supervisor): Giám sát bộ phận bar, quản lý nhân viên, đề xuất tuyển dụng và đào tạo với thu nhập từ 8 - 15 triệu đồng/tháng.

 • Quản lý pha chế (Beverage Manager): Quản lý nhân sự và hoạt động trong khu vực phụ trách, kiểm soát chi phí, thu nhập 10 - 15 triệu đồng/tháng.

 • Quản lý bộ phận ẩm thực (F&B Manager): Quản lý tài chính, đào tạo nhân viên, với thu nhập ít nhất 20 triệu đồng/tháng.

 • Giám đốc bộ phận ẩm thực (Director of F&B): Chức vụ cao nhất, quản lý toàn bộ hoạt động, marketing, tài chính với thu nhập từ 20 - 50 triệu đồng/tháng.

Lộ trình thăng tiến nhiều vị trí ứng tuyển

Lộ trình thăng tiến có nhiều vị trí khi ứng tuyển nhân viên pha chế

5. Kinh nghiệm tìm việc làm nhân viên pha chế

Để tìm việc làm trong lĩnh vực pha chế, có một số phương pháp hữu ích mà ứng viên có thể sử dụng:

 • Giới thiệu từ người quen: Đây là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất với nghề pha chế. Nếu bạn có mối quan hệ tốt với người làm trong ngành nhà hàng, khách sạn và giải trí, việc được giới thiệu sẽ giúp bạn dễ dàng tìm việc.

 • Tìm việc trên mạng xã hội: Hiện nay, tìm kiếm việc làm nhân viên pha chế Huyện Sa Pa, Lào Cai thông qua các kênh tuyển dụng trực tuyến rất thuận tiện. Các thông tin về trách nhiệm công việc, yêu cầu và quyền lợi được liệt kê rõ ràng. Tra cứu thông tin về nhà hàng/quán bar trên mạng xã hội cũng giúp bạn có cái nhìn tổng quan về địa điểm làm việc và sản phẩm đồ uống của họ.

 • Trên các trang rao vặt tuyển dụng: Sự phát triển của internet đã tạo điều kiện cho các trang web tuyển dụng trực tuyến trở thành điểm kết nối quan trọng giữa người tìm việc và nhà tuyển dụng. Vieclam.net là một trong những địa chỉ có thể cung cấp cho bạn nhiều cơ hội việc làm dễ dàng ứng tuyển nhân viên pha chế. Với tính năng nhanh chóng, tiện lợi, bạn có thể tạo tài khoản hay tạo hồ sơ xin việc online, tìm kiếm hàng ngàn việc làm ngay trên thiết bị di động miễn phí.

Tìm việc tại đây giúp bạn tiết kiệm thời gian và nhanh chóng tìm được vị trí phù hợp với mức lương và chế độ đãi ngộ tốt nhất. Với các từ khóa phổ biến trong nghiệp vụ pha chế như tuyển dụng nhân viên pha chế trà sữa, tuyển dụng nhân viên pha chế cà phê,... hay cụ thể hơn tại một địa điểm như tuyển dụng nhân viên pha chế quận Tân Phú, tuyển nhân viên pha chế TP.HCM, …

Tìm việc làm nhân viên pha chế trên trang Vieclam.net

Tìm việc làm nhân viên pha chế Huyện Sa Pa, Lào Cai trên trang Vieclam.net

Nhớ đăng ký tài khoản tại Vieclam.net để nắm bắt cơ hội việc làm mới nhất và có một công việc phù hợp với bạn để ứng tuyển nhân viên pha chế. Đừng quên truy cập trang web Vieclam.net mỗi khi bạn có nhu cầu tìm việc làm nhé!

Mở rộng