back
Việc làm
search
Menu
iconTin nhắnicon
iconThông báoicon
iconTin yêu thíchicon
iconTìm kiếm đã lưuicon
iconThông tin tài khoảnicon
iconThay đổi mật khẩuicon
Lọc
Địa điểm: Toàn quốc
 1. Trang chủ
 2. arrow
 3. Tìm việc
 4. arrow
 5. Lào Cai
 6. arrow
 7. Tìm việc TP. Lào Cai

Tuyển dụng việc làm TP. Lào Cai, Lào Cai lương cao T4/2024 - Vieclam.net

Bạn chưa có hồ sơ - Tạo ngay để tìm việc nhanh nhất
Nhà tuyển dụng cá nhân

Cần N.Viên Lái Xe Tải ,NV Giao Hàng (Lương 12 -15 Tr) Đi Làm Ngay

Thỏa thuận
Địa điểm làm việc
TP. Lào Cai, Lào Cai
Ngày đăng tin
Hôm nay
công ty tnhh dịch vụ vận tải thịnh phát

Cần Lái Xe Tải , Phụ Xe (Thu Nhập 9tr - 15 Triệu/ Tháng) Tại LÀO CAI

Đến 15 triệu/tháng
Địa điểm làm việc
TP. Lào Cai, Lào Cai
Ngày đăng tin
Hôm nay
Nhà tuyển dụng cá nhân

Tuyển dụng 8 tài xế lái xe B2 trở lên và phụ xe giao hàng( Lào Cai)

9 triệu - 14 triệu/tháng
Địa điểm làm việc
TP. Lào Cai, Lào Cai
Ngày đăng tin
Hôm nay
Nhà tuyển dụng cá nhân

Nhân Viên Giao Hàng Tại Phố Mới_lào Cai

8 triệu - 15 triệu/tháng
Địa điểm làm việc
TP. Lào Cai, Lào Cai
Ngày đăng tin
Hôm nay
Nhà tuyển dụng cá nhân

NV Bán Hàng Điện Máy Lg

10 triệu - 13 triệu/tháng
Địa điểm làm việc
TP. Lào Cai, Lào Cai
Ngày đăng tin
22/04/2024
Nhà tuyển dụng cá nhân

Lcai,H.Giang,Y.Bai,L.CHâu,S.La-Khảo Sát Thị Trường

8 triệu - 15 triệu/ngày
Địa điểm làm việc
TP. Lào Cai, Lào Cai
Ngày đăng tin
22/04/2024
Nhà tuyển dụng cá nhân

Bổ sung 8 tài xế lái xe B2 trở lên và phụ xe giao hàng( Lào Cai)

9 triệu - 14 triệu/tháng
Địa điểm làm việc
TP. Lào Cai, Lào Cai
Ngày đăng tin
18/01/2024
Nhà tuyển dụng cá nhân

LÀO CAI TUYỂN LÁI XE , PHỤ XE GIAO HÀNG LÀM LÂU DÀI LƯƠNG CAO

Thỏa thuận
Địa điểm làm việc
TP. Lào Cai, Lào Cai
Ngày đăng tin
17/11/2023
Nhà tuyển dụng cá nhân

LÀO CAI Tuyển Lái Xe Tải(nhận bổ túc) Và Phụ Xe Giao Bánh Kẹo

Thỏa thuận
Địa điểm làm việc
TP. Lào Cai, Lào Cai
Ngày đăng tin
14/11/2023
Nhà tuyển dụng cá nhân

TP.HCM ==> Tuyển Gấp Tài xế Lơ xe và Nam Phụ kho Bốc xếp hàng

Từ 18.000.000 đ/tháng
Địa điểm làm việc
TP. Lào Cai, Lào Cai
Ngày đăng tin
15/02/2023
Bạn chưa có hồ sơ - Tạo ngay để tìm việc nhanh nhất

Để tìm được công việc vừa phù hợp với mong muốn của bản thân, vừa đáp ứng được các tiêu chí từ doanh nghiệp là điều vô cùng thách thức đối với nhiều ứng viên. Do đó, trong bài viết này, Vieclam.net sẽ cung cấp các thông tin về tình hình thị trường việc làm hiện nay, những ngành nghề có xu hướng tuyển dụng cao, yêu cầu từ nhà tuyển dụng và mong muốn của người lao động. Từ đó, giúp mọi người tìm việc làm TP. Lào Cai, Lào Cai phù hợp hơn với mình, hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Tình hình tìm việc làm hiện nay

Tình hình tìm việc làm TP. Lào Cai, Lào Cai hiện nay

1. Tổng quan tình hình thị trường việc làm Việt Nam

Theo Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết tình hình lao động, việc làm quý IV/2023 có nhiều dấu hiệu khởi sắc so với quý III/2023 và cùng kỳ năm trước. Cụ thể, lao động có việc làm quý IV/2023 ước tính là 51,5 triệu người, tăng thêm 130,4 nghìn người so với quý trước và tăng 414,6 nghìn người so với cùng kỳ năm trước. Do đó, có thể thấy được tình hình thị trường việc làm tại Việt Nam đã có sự tăng trưởng. Vậy xu hướng tìm việc vào năm 2023 tập trung vào những nhóm ngành nghề nào, Vieclam.net sẽ giải đáp ngay dưới đây.

Ở mỗi thời điểm khác nhau thì nhu cầu tuyển dụng việc làm sẽ không giống nhau. Theo nguồn báo Dân Trí cho biết Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TPHCM (Falmi), sau khi tiến hành khảo sát nhu cầu tuyển dụng của khoảng 75.000 lượt doanh nghiệp với số lượng tuyển dụng gần 305.000 vị trí làm việc, đã kết luận những công việc có xu hướng tuyển dụng cao trong năm 2023 như sau:

Đứng đầu danh sách là nhóm công việc về kinh doanh thương mại (29.93%), vị trí thứ 2 là dịch vụ phục vụ cá nhân, bảo vệ (10.35%), tiếp theo là dịch vụ tư vấn - nghiên cứu khoa học (7.23%).

Ở vị trí thứ 4 là việc làm công nghệ thông tin (5.58%), Hành chính - văn phòng - Biên phiên dịch ở vị trí số 5 với 5.49%. Tiếp theo là vị trí thứ 6 dành cho nhóm việc làm kế toán, kiểm toán (5.28%).

Kinh doanh quản lý tài sản - bất động sản (4.55%) nằm ở vị trí thứ 7. Các nhóm ngành nghề liên quan đến điện như kỹ thuật điện - điện lạnh - điện công (3.54%) đang ở vị trí thứ 8. Vị trí tiếp theo là nhóm cơ khí - tự động hóa với 3.17%. Cuối cùng, việc làm marketing là đứng vị trí thứ 10 có xu hướng tuyển dụng cao trong năm 2023 với tỷ lệ là 2.99%.

Mọi người có thể quan sát chi tiết hơn ở hình dưới đây:

Những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất năm 2023

Những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất năm 2023

Dựa trên các xu hướng hiện tại, dự đoán thị trường việc làm trong những năm tới có thể thấy các lĩnh vực như công nghệ thông tin, an ninh mạng, dịch vụ khách hàng và công nghệ mới sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

2. Top những việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao tại Vieclam.net

Ngoài các ngành nghề có hot ở trên, người lao động có thể tham khảo thêm các ngành nghề và công việc có nhu cầu tuyển dụng cao tại Vieclam.net. Tại website này, người lao động chỉ cần thao tác tạo hồ sơ xin việc nhanh chóng là có thể ứng tuyển ngay vào các vị trí đang tuyển dụng. Số lượng tin đăng tương đối nhiều giúp người lao động dễ dàng tìm việc làm TP. Lào Cai, Lào Cai như mong muốn. Những ngành nghề hot mà người lao động có thể tham khảo ngay dưới đây:

Ngành nghề

Số lượng tuyển dụng

Việc làm bán hàng

~ 5000 tin đăng

Việc làm kinh doanh

~ 2900 tin đăng

Việc làm giúp việc

~ 2000 tin đăng

Việc làm lái xe

~ 1900 tin đăng

Việc làm bảo vệ

~ 1500 tin đăng

Việc làm nhân viên khách sạn

~ 1400 tin đăng

Việc làm công nhân

~ 1200 tin đăng

Việc làm nhân viên giao hàng

~ 1100 tin đăng

Việc làm Tết

~ 610 tin đăng

Việc làm may mặc

~ 560 tin đăng

Việc làm thời vụ

~ 510 tin đăng

Ngoài những công việc trên đây, mọi người có thể truy cập trực tiếp vào trang Vieclam.net để cập nhật những công việc mới nhất.

3. Yêu cầu của nhà tuyển dụng

Tùy thuộc vào ngành nghề và vị trí công việc mà nhà tuyển dụng sẽ có những yêu cầu cụ thể đối với ứng viên.

  • Sức khỏe tốt: Các công việc lao động phổ thông thông thường là công việc nặng hoặc có tần suất làm liên tục. Do đó, sức khỏe là yếu tố thường được các nhà tuyển dụng quan tâm khi ứng tuyển người lao động.
  • Thái độ làm việc tích cực: Nhà tuyển dụng thường ưu tiên những ứng viên có thái độ tốt, làm việc chăm chỉ, sẵn lòng học hỏi và không ngừng cố gắng.
  • Kỹ năng cơ bản: Người ứng tuyển cần có sự hiểu biết và kỹ năng cơ bản liên quan đến công việc như sử dụng máy móc, kỹ năng giao tiếp, tính toán cơ bản, kiến thức về nghề, khả năng làm việc nhóm…
  • Bằng cấp, trình độ: Một số công việc cần ứng viên phải có bằng cấp, chứng chỉ liên quan đến ngành nghề để có thể làm việc. Tuy nhiên vẫn có một số công việc phổ thông không yêu cầu kinh nghiệm, bằng cấp và sẽ được đào tạo từ đầu.
  • Đáng tin cậy: Trong công việc, lòng tin là điều rất quan trọng, do đó, người lao động cần phải trung thực, đúng hẹn và có trách nhiệm trong công việc. Điều này sẽ giúp ứng viên tạo được niềm tin cho mọi người, cơ hội thăng tiến sẽ cao hơn.

Thái độ tích cực là yếu tố cần có khi làm việc

Thái độ tích cực là yếu tố cần có khi làm việc

 • Đối với lao động trí óc như những việc làm giáo viên, IT phần mềm… các nhà tuyển dụng thường tìm kiếm những ứng viên có các tiêu chí dưới đây:
  • Trình độ, kinh nghiệm làm việc: Các nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm các ứng viên có trình độ học vấn phù hợp hoặc có kinh nghiệm làm việc liên quan đến vị trí ứng tuyển.
  • Kỹ năng cứng: Là những kỹ năng chuyên môn cần thiết cho công việc, như kỹ năng sử dụng công nghệ, kiến thức chuyên ngành…
  • Kỹ năng mềm: Là một trong những yếu tố được nhiều nhà tuyển dụng quan tâm, một số kỹ năng mềm quan trọng trong thời đại hiện nay như kỹ năng phản biện, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng quản lý như quản lý đội nhóm, quản lý thời gian, quản lý công việc…
  • Khả năng tư duy: Các ứng viên có tư duy tốt thường có khả năng xử lý vấn đề hiệu quả, do đó, người tìm việc nên rèn luyện và phát triển những nhóm tư duy như tư duy logic, tư duy sáng tạo, tư duy phân tích, tư duy hệ thống, tư duy quản lý…
  • Năng lực ngoại ngữ: Với thời đại quốc tế hóa như hiện nay, những người có khả năng ngôn ngữ tốt sẽ là lợi thế giúp ứng viên ghi điểm đối với nhà tuyển dụng.

Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng làm việc nhóm là kỹ năng mềm cần thiết khi làm việc

Nhìn chung, mỗi vị trí sẽ có những tiêu chí tuyển dụng khác nhau do đó các ứng viên cần phải tìm hiểu rõ vị trí công việc ứng tuyển yêu cầu điều gì. Từ đó, không ngừng rèn luyện và phát triển bản thân để tìm việc làm TP. Lào Cai, Lào Cai phù hợp với mình.

4. Mong muốn của người lao động khi tìm việc làm TP. Lào Cai, Lào Cai

Khi tìm việc làm TP. Lào Cai, Lào Cai, người lao động luôn mong muốn công ty sẽ đưa ra các phúc lợi hay mức đãi ngộ hấp dẫn. Theo một khảo sát của trang Việc làm vào năm 2022 đã cho thấy được mức độ kỳ vọng của người lao động khi tìm việc như sau:

 • Thời gian chủ động, được chọn ca làm việc: Đây là yếu tố được rất nhiều người quan tâm, việc được chọn ca làm việc giúp người lao động chủ động hơn và biết cách duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân.
 • Lương tăng, trả đúng kỳ hạn và các phúc lợi khác: Người lao động thường mong đợi một mức lương phù hợp với năng lực và sự phát triển của họ. Ngoài việc được nhận lương đúng kỳ hạn thì việc nhân viên được nhận các phúc lợi tốt và đầy đủ như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, ngày nghỉ phép… Đây cũng là các yếu tố khiến nhân viên quyết định làm việc và gắn bó với công ty lâu dài.
 • Được đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng nghề: Hầu hết ứng viên đều mong muốn công ty sẽ tổ chức các buổi đào tạo giúp nhân viên nâng cao tay nghề, học hỏi những kiến thức và kỹ năng mới để có cơ hội phát triển sự nghiệp.
 • Được làm việc từ xa, online, tại nhà: Với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, nhiều người lao động muốn linh hoạt được làm việc từ xa. Điều này giúp cho nhân viên được làm việc thoải mái, tự do và tiết kiệm chi phí hay thời gian đi lại.
 • Môi trường làm việc tích cực, chuyên nghiệp: Làm việc trong một môi trường tốt cũng là động lực làm việc cho nhiều người. Không những vậy, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp cũng sẽ tạo điều kiện giúp người lao động có học hỏi được nhiều điều tốt giúp cho cơ hội phát triển sự nghiệp của mình càng thăng tiến.
 • Làm việc gần nhà, có phụ cấp, hỗ trợ đưa đón: Người lao động muốn được làm việc ở những nơi gần nhà, tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp người lao động phải đến doanh nghiệp làm việc khá xa. Do đó, những đối tượng này thường mong muốn được hỗ trợ thêm chi phí ăn uống, đi lại hoặc được hỗ trợ đưa đón.

Kỳ vọng của người lao động khi đi tìm việc làm

Kỳ vọng của người lao động khi đi tìm việc làm TP. Lào Cai, Lào Cai

Mỗi doanh nghiệp sẽ có những mức quyền lợi, đãi ngộ khác nhau cho nhân viên. Do đó, tùy vào khả năng đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp mà ứng viên có thể tìm việc làm TP. Lào Cai, Lào Cai phù hợp với mong muốn của mình. Việc tìm kiếm môi trường làm việc đáp ứng được kỳ vọng sẽ giúp người lao động làm việc hiệu quả hơn.

Trên đây là những thông tin quan trọng về tình hình thị trường tuyển dụng và tìm việc làm, hy vọng với nội dung trên sẽ giúp người lao động sớm tìm được công việc phù hợp. Đừng quên truy cập vào trang Vieclam.net để cập nhật các tin đăng tuyển dụng việc làm TP. Lào Cai, Lào Cai mới nhất nhé.

Mở rộng