back
Việc làm
search
Menu
iconTin nhắnicon
iconThông báoicon
iconTin yêu thíchicon
iconTìm kiếm đã lưuicon
iconThông tin tài khoảnicon
iconThay đổi mật khẩuicon
Lọc1
Địa điểm: Toàn quốc
 1. Trang chủ
 2. arrow
 3. Tìm việc
 4. arrow
 5. Thợ mộc
 6. arrow
 7. TP.HCM
 8. arrow
 9. Thợ mộc Huyện Củ Chi

Tuyển thợ mộc Huyện Củ Chi, TP.HCM uy tín, lương cao T3/2024

Bạn chưa có hồ sơ - Tạo ngay để tìm việc nhanh nhất
error

Không tìm thấy kết quả phù hợp!

Bạn hãy thử từ khoá tìm kiếm hoặc chọn bộ lọc khác
Bạn chưa có hồ sơ - Tạo ngay để tìm việc nhanh nhất

Thợ mộc là công việc khá gần gũi với chúng ta ngày nay, nếu bạn đang muốn ứng tuyển thợ mộc TP.HCM thì hãy xem ngay bài viết dưới đây. Vieclam.net sẽ lưu ý cho bạn những yêu cầu và kỹ năng chuyên môn cho nghề thợ mộc và nơi ứng tuyển uy tín nhất!

1. Cơ hội và thách thức cho người làm nghề mộc tại Huyện Củ Chi, TP.HCM hiện nay

Các hoạt động sản xuất công nghiệp Huyện Củ Chi, TP.HCM đang có dấu hiệu hồi phục về sức tiêu thụ hàng hóa và ngành du lịch tăng. Tuy nhiên, TP.HCM vẫn đang đối mặt với nhiều thách thức trong bối cảnh thị trường bất động sản khó khăn, hoạt động xuất nhập khẩu tăng chậm, thất nghiệp vẫn đang diễn ra, đặc biệt trong các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo như dệt may, giày da, chế biến gỗ, sản xuất và lắp ráp linh kiện điện tử.

Tương tự như nhiều ngành nghề khác, người thợ mộc cũng sẽ gặp nhiều khó khăn và vất vả nhưng khi xã hội vẫn đang phát triển thì các sản phẩm đồ gỗ vẫn chiếm được sự tin tưởng của khách hàng. Bên cạnh đó thị trường nước ngoài cũng rất ưa chuộng đồ gỗ thủ công mỹ nghệ nên chỉ cần người lao động yêu thích công việc thì đây sẽ là cơ hội cho tiền đồ rộng mở. 

Nghề thợ mộc đang dần phục hồi

Nghề thợ mộc đang dần phục hồi và nhu cầu tuyển dụng tăng

Mặt khác, nghề mộc đang có xu hướng trẻ hóa thu hút cả những người trung niên và cả những bạn trẻ đam mê. Chuyên gia tin rằng sự tham gia của những tài năng trẻ này có thể đem đến sự sáng tạo và mang đến sản phẩm độc đáo phong cách mới cho ngành.

2. Mô tả công việc và kỹ năng của thợ mộc

2.1. Yêu cầu công việc

Thợ mộc có nhiệm vụ biến những khối gỗ thông thường thành các sản phẩm có giá trị, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Khi tìm việc làm thợ mộc cần biết những mô tả công việc sau:

 • Gia công theo các thiết kế có sẵn.

 • Sản xuất nội thất gỗ.

 • Thiết kế, lắp đặt, bố trí sản phẩm.

 • Tư vấn và báo giá cho khách hàng.

 • Kiểm tra, sửa chữa, thay thế sản phẩm gỗ.

 • Cập nhật và tạo ra những mẫu mới.

Yêu cầu công việc của thợ mộc

Yêu cầu công việc của thợ mộc 

2.2. Kỹ năng chuyên môn

Để các đồ gỗ ngày càng được ưa chuộng thì các chủ doanh nghiệp khi tuyển thợ mộc phải đòi hỏi các ứng viên có kỹ năng chuyên môn tốt như sau:

 • Có khả năng đọc và hiểu bản vẽ, cũng như có khả năng thiết kế và tạo bản vẽ chất lượng.

 • Hiểu biết về các loại gỗ, có khả năng lựa chọn loại gỗ phù hợp cho từng sản phẩm.

 • Sử dụng thành thạo các dụng cụ và máy móc trong gia công gỗ để tăng năng suất, tiết kiệm thời gian.

 • Có tinh thần cầu tiến và khả năng tự nâng cao trình độ, kiến thức, kỹ năng công việc.

 • Tỉ mỉ, khéo léo để tạo ra các sản phẩm tinh tế, đẹp mắt.

 • Có ít nhất 1-2 năm kinh nghiệm trong ngành để đảm bảo sự thành thạo và hiểu biết về quy trình làm việc trong lĩnh vực mộc.

Thợ mộc cần có kỹ năng chuyên môn

Thợ mộc cần có kỹ năng chuyên môn 

3. Mức lương trung bình của việc làm thợ mộc tại Huyện Củ Chi, TP.HCM

Khi bạn có kinh nghiệm làm thợ mộc lâu năm, tay nghề dày dặn, mức lương sẽ trở nên hấp dẫn và các phúc lợi kèm theo cũng sẽ cao hơn. Tham khảo bảng lương theo kinh nghiệm làm việc sau: 

Kinh nghiệm

Mức lương

Không kinh nghiệm

200 – 250.000 đồng/ngày

Từ 1 - 3 năm

300 – 400.000 đồng/ngày

Trên 3 năm

470 – 500.000 đồng/ngày

 

Nhìn chung thu nhập của thợ mộc sẽ dao động từ 6 đến 15 triệu mỗi tháng. So với một số công việc lao động phổ thông khác, thợ mộc thường có mức lương cao và ổn định hơn. Tuy nhiên, không chỉ giới hạn ở mức lương cơ bản, thu nhập của thợ mộc còn bao gồm tiền thưởng, tiền tăng ca và các phụ cấp khác.

4. Những lưu ý khi tìm việc làm thợ mộc

Khi tìm kiếm việc làm thợ mộc, có một số lưu ý quan trọng sau:

 • Sở thích và đam mê: Hãy lắng nghe bản thân và xác định rõ đam mê và sở thích của bạn để có thể gắn bó lâu dài sau khi ứng tuyển thợ mộc. Công việc này sẽ có thu nhập rất ổn định nếu bạn gắn bó với nó lâu dài.

 • Ngoại hình và sức khỏe: Sức khỏe cũng là một yếu tố quan trọng khi ứng tuyển thợ thợ mộc ở bất kỳ đâu vì đây là công việc đặc biệt cần nhiều sức khỏe. 

 • Địa điểm làm việc: Xem xét điểm địa lý làm việc, quyết định xem bạn muốn làm việc ở đâu. Nếu bạn ở Bình Tân hãy ứng tuyển thợ mộc quận Bình Tân, hay nếu ở quận 7 thì hãy ứng tuyển thợ mộc quận 7 để thuận tiện cho việc di chuyển giữa chỗ ở và nơi làm việc.

 • Môi trường làm việc: Môi trường làm việc có ảnh hưởng lớn đến tinh thần làm việc của bạn. Hãy tìm kiếm môi trường làm việc phù hợp để có thể phát triển hết khả năng cũng như có thể gắn bó lâu dài ở đó.

Ứng tuyển thợ mộc cần những lưu ý quan trọng

Ứng tuyển thợ mộc cần những lưu ý quan trọng

5. Tìm việc làm nhanh chóng tại Vieclam.net

Ngày nay, thông tin việc làm có thể dễ dàng tiếp cận từ nhiều nguồn khác nhau, nhưng đối với ứng viên, việc xác minh tính tin cậy của các nguồn này có thể sẽ gặp khó khăn. Vì vậy, việc chọn một nguồn thông tin việc làm uy tín là rất quan trọng. Một gợi ý tốt cho vấn đề này là sử dụng trang web Vieclam.net.

Vieclam.net là một trang web chuyên cung cấp thông tin về việc làm một cách chi tiết với mức lương hấp dẫn cho ứng viên. Trang web này cam kết cung cấp thông tin việc làm được cập nhật mới liên tục giúp ứng viên tiếp cận các cơ hội việc làm mới, phù hợp nhất với nhu cầu của họ. Người muốn ứng tuyển thợ mộc TPHCM sẽ dễ dàng tìm được nơi phù hợp với các từ khóa như: tuyển thợ mộc tại TP.HCM, tuyển thợ mộc tại hóc môn, tuyển thợ mộc quận 9, tuyển thợ mộc quận 7, tuyển thợ mộc quận 12, …

Tìm việc làm thợ mộc uy tín trên Vieclam.net

Tìm việc làm thợ mộc uy tín trên Vieclam.net

Ngoài ra, Vieclam.net còn cung cấp các mẫu CV chuyên nghiệp, giúp ứng viên dễ dàng tạo hồ sơ và nộp đơn trực tuyến. Việc đăng ký tài khoản ứng viên trên trang web này cũng rất đơn giản nhanh chóng, ứng viên tiếp cận hàng ngàn cơ hội việc làm một cách thuận tiện. Vậy nên, không ngần ngại gì mà bạn không thử trở thành một thành viên của Vieclam.net bằng cách đăng ký tài khoản riêng cho mình.

Với những thông tin tuyển thợ mộc Huyện Củ Chi, TP.HCM trên đây, Vieclam.net hy vọng bạn sẽ tìm được công việc phù hợp với mức lương như mong muốn. Vieclam.net sẽ luôn cập nhật tin tức mới liên tục hàng ngày, đừng quên theo dõi trang web nhé!

Mở rộng