back
Việc làm
search
Menu
Đăng nhập trải nghiệm các tính năng của Vieclam.net
Tin yêu thích
Bạn là nhà tuyển dụng? Đăng tin ngay
Lọc
1
Địa điểm: Toàn quốc
 1. Trang chủ
 2. arrow
 3. Tìm việc
 4. arrow
 5. Thu ngân
 6. arrow
 7. Lạng Sơn
 8. arrow
 9. Thu ngân Huyện Lộc Bình

Tuyển dụng thu ngân Huyện Lộc Bình, Lạng Sơn đi làm ngay T7/2024

Bạn chưa có hồ sơ - Tạo ngay để tìm việc nhanh nhất
error

Không tìm thấy kết quả phù hợp.

Bạn hãy thử chọn bộ lọc khác. Hoặc có thể tham khảo gợi ý hồ sơ bên dưới.
Bạn chưa có hồ sơ - Tạo ngay để tìm việc nhanh nhất

Nhu cầu tuyển dụng thu ngân Huyện Lộc Bình, Lạng Sơn ngày càng gia tăng, đặc biệt trong lĩnh vực bán lẻ và ngành F&B tại Việt Nam. Các doanh nghiệp đều đang chú trọng vào việc tuyển chọn nhân viên thu ngân có kỹ năng cao để quản lý giao dịch thanh toán và tạo trải nghiệm tốt cho khách hàng. Đây là cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động. Nếu bạn cũng đang tìm việc làm thu ngân thì hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích mà Vieclam.net chia sẻ dưới đây nhé!

Nhu cầu tuyển dụng thu ngân Huyện Lộc Bình, Lạng Sơn tăng cao năm 2024

Nhu cầu tuyển dụng thu ngân Huyện Lộc Bình, Lạng Sơn tăng cao năm 2024

1. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên thu ngân Huyện Lộc Bình, Lạng Sơn tăng cao 2024

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên thu ngân đang tăng cao tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực bán lẻ và ngành F&B (thực phẩm và đồ uống). Hiện nay, thị trường bán lẻ ở Việt Nam đang phát triển với hơn 800 siêu thị, 150 trung tâm mua sắm, khoảng 9 nghìn chợ truyền thống cùng hàng ngàn cửa hàng tiện lợi và khoảng 2,2 triệu người bán lẻ đang hoạt động.

Mặc dù đối mặt với nhiều áp lực về suy thoái kinh tế, nhưng ngành F&B tại Việt Nam dự kiến sẽ tăng trưởng 18% vào năm 2023, đạt tổng giá trị 720.300 tỷ đồng. Theo các dự báo, ngành F&B dự kiến sẽ tiếp tục phát triển ổn định và đạt giá trị gần 1 triệu tỷ đồng vào năm 2026. Hiện tại, cả nước có khoảng 540.000 cửa hàng ăn uống, trong đó có 278.424 mô hình quy mô siêu nhỏ, 153.576 quy mô nhỏ, 34.128 quy mô vừa và 73.872 quy mô lớn.

Nhu cầu tuyển nhân viên thu ngân tăng cao trong lĩnh vực bán lẻ

Nhu cầu tuyển nhân viên thu ngân Huyện Lộc Bình, Lạng Sơn tăng cao trong lĩnh vực bán lẻ

Sự mở rộng của thị trường bán lẻ và ngành F&B cũng như các lĩnh vực khác đã tạo ra nhu cầu ngày càng cao về tuyển nhân viên thu ngân để quản lý giao dịch thanh toán và đảm bảo tính chính xác trong quản lý tài chính của các doanh nghiệp. Đây là một cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động, đặc biệt là tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng.

Dưới đây là một số nhóm nhân viên thu ngân phổ biến tại Việt Nam:

 • Nhân viên thu ngân siêu thị: Làm việc tại các siêu thị, cửa hàng bán lẻ hoặc chuỗi cửa hàng. Công việc bao gồm thu tiền của khách hàng, xuất hóa đơn, quản lý tiền mặt và thẻ thanh toán.

 • Nhân viên thu ngân nhà hàng, quán ăn: Làm việc tại các nhà hàng, quán ăn hoặc quán cà phê. Công việc bao gồm thu tiền của khách hàng, tính tiền hóa đơn, quản lý tiền mặt và thẻ thanh toán.

Tuyển dụng nhân viên thu ngân bệnh viện

Tuyển dụng nhân viên thu ngân bệnh viện

 • Nhân viên thu ngân bệnh viện: Làm việc tại các bệnh viện, phòng khám hoặc trung tâm y tế. Công việc bao gồm thu tiền phí dịch vụ y tế của khách hàng, xuất hóa đơn và quản lý tiền mặt.

 • Nhân viên thu ngân trung tâm thương mại: Làm việc tại các trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm hoặc khu vực thương mại. Công việc bao gồm thu tiền của khách hàng, quản lý tiền mặt và thẻ thanh toán, xuất hóa đơn và cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho khách hàng.

 • Nhân viên thu ngân câu lạc bộ, sân golf: Làm việc tại các câu lạc bộ thể thao, sân golf hoặc khu du lịch. Công việc bao gồm thu tiền của khách hàng, xuất hóa đơn, quản lý tiền mặt và thẻ thanh toán.

2. Mức lương của thu ngân cập nhật mới nhất T7/2024

Lương của nhân viên thu ngân thường không có con số cố định. Tùy theo ngành nghề, khu vực làm việc và tính chất công việc mà mức lương sẽ khác nhau. Đối với nhân viên thu ngân part time hay thu ngân tại các quán ăn, cafe thì lương thường được tính theo giờ làm việc.

Còn đối với thu ngân tại các cửa hàng, siêu thị, nhà hàng… thì mức lương sẽ dao động từ 4 - 9 triệu đồng/tháng. Mức lương có thể cao hơn và lên đến 10 - 12 triệu đồng/tháng khi tuyển thu ngân tại TP.HCM hay Hà Nội. Để biết chi tiết hơn, hãy tham khảo bảng lương của nhân viên thu ngân mà Vieclam.net đã thống kê dưới đây:

Kinh nghiệm làm việc

Mức lương

6 tháng - dưới 1 năm

4 - 7 triệu đồng/tháng

1 - 2 năm

7 - 9 triệu đồng/tháng

> 2 năm

9 - 12 triệu đồng/tháng

3. Mô tả việc làm của nhân viên thu ngân

Trước khi tìm việc làm ở bất kì lĩnh vực nào, bạn cần phải nắm rõ những nhiệm vụ chính để xem mình có hợp với công việc đó không. Tùy thuộc vào từng cửa hàng hoặc cơ sở kinh doanh, mô tả công việc của một nhân viên thu ngân có thể thay đổi dựa trên yêu cầu cụ thể của mỗi nơi. Tuy nhiên, một nhân viên thu ngân sẽ cần phải đảm nhận những nhiệm vụ chính sau:

3.1. Công việc ở đầu ca làm việc

Công việc ở đầu ca làm việc của nhân viên thu ngân đòi hỏi sự chú ý và tổ chức để đảm bảo rằng quy trình thanh toán diễn ra thuận lợi cũng như khách hàng được phục vụ tốt nhất. Dưới đây là những công việc cụ thể mà họ thường thực hiện ở đầu mỗi ca làm việc:

Công việc ở đầu ca làm việc của nhân viên thu ngân

Công việc ở đầu ca làm việc của nhân viên thu ngân

 • Kiểm tra toàn bộ quầy thu ngân để đảm bảo rằng máy móc, thiết bị và dụng cụ hoạt động bình thường cho ca làm việc sắp tới.

 • Kiểm tra và đảm bảo có đủ biểu mẫu, giấy in hóa đơn để sử dụng trong ca làm việc. Nếu thiếu, cần bổ sung kịp thời.

 • Kiểm tra số lượng tiền lẻ để thối và trả lại cho khách hàng, và chủ động đổi tiền nếu cần thiết.

 • Kiểm tra kỹ các hóa đơn giá trị gia tăng của ca trước để tránh sai sót và báo cáo quản lý nếu phát hiện bất kỳ lỗi nào.

3.2. Nhận thông tin từ khách hàng

Đối với các dịch vụ tại quầy như ăn uống, trò chơi và cửa hàng buôn bán, nhân viên thu ngân có trách nhiệm nhận đặt hàng từ khách hàng. Trong bước này, thu ngân cần tiếp nhận thông tin một cách chính xác và cập nhật đầy đủ vào hệ thống để dễ dàng theo dõi đơn hàng. Sau đó chuyển thông tin của khách đến những người cung cấp dịch vụ để họ có thể cung cấp những sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng.

Mô tả công việc của nhân viên thu ngân

3.3. Thanh toán

 • Dựa trên giá sản phẩm hoặc dịch vụ và số lượng đặt hàng, tính toán số tiền khách hàng cần thanh toán.

 • Thực hiện xử lý các phiếu giảm giá, voucher hoặc thẻ VIP theo quy trình đã được xác định trước.

 • Nhận số tiền thanh toán từ khách hàng và in hóa đơn để khách hàng kiểm tra.

 • Kiểm tra và đếm số tiền thu được trong ca làm việc, đảm bảo rằng số tiền thực nhận khớp với số liệu trong phần mềm quản lý đơn hàng.

Các nhiệm vụ chính cần đảm nhận của thu ngân

Các nhiệm vụ chính cần đảm nhận của thu ngân

3.4. Kiểm kê hàng hóa và tổng kết cuối ca

 • Kiểm tra và đếm số tiền thu được trong ca làm việc, đảm bảo số tiền thực nhận khớp với số tiền ghi trên phần mềm quản lý đơn hàng.

 • Thực hiện việc bàn giao số tiền thu được cho người phụ trách tiếp theo theo quy định.

 • Lập báo cáo hàng ngày theo yêu cầu của nơi làm việc.

 • Ghi chú những thông tin cần lưu ý cho ca làm việc tiếp theo vào sổ giao ban thu ngân và sắp xếp các tài liệu và giấy tờ một cách gọn gàng.

 • Dọn dẹp quầy thu ngân để trả về tình trạng ban đầu.

Kiểm kê hàng hóa và tổng kết cuối ca

4. Những yêu cầu và kỹ năng đối với nhân viên thu ngân

Thu ngân là một trong những việc làm phổ thông không yêu cầu quá nhiều về bằng cấp. Bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT là đã có thể ứng tuyển vào ngành nghề này. Tuy nhiên để tăng cơ hội được nhận, bạn cần đáp ứng những yêu cầu và kỹ năng cơ bản dưới đây:

4.1. Tính cách cẩn thận

Tính cẩn thận là phẩm chất không thể thiếu đối với nhân viên thu ngân. Việc kiểm tra chi tiết của mỗi giao dịch thanh toán là quan trọng để tránh sai sót và nhầm lẫn. Thu ngân cần chú ý đến từng số liệu, từng hóa đơn và tiền mặt nhằm đảm bảo rằng mọi giao dịch diễn ra chính xác. Tính cẩn thận giúp họ duy trì sự tin tưởng từ phía khách hàng và người quản lý.

Những yêu cầu và kỹ năng đối với nhân viên thu ngân

Những yêu cầu và kỹ năng đối với nhân viên thu ngân

4.2. Nhanh nhẹn, linh hoạt

Sự nhanh nhẹn và linh hoạt là chìa khóa để xử lý các giao dịch thanh toán một cách hiệu quả. Trong môi trường kinh doanh đầy biến động, nhân viên thu ngân cần phải đáp ứng nhanh chóng các yêu cầu của khách hàng và linh hoạt khi phải thích nghi với các thay đổi không lường trước được. Sự linh hoạt này giúp họ giải quyết tình huống khó khăn và duy trì sự hài lòng từ phía khách hàng.

4.3. Giao tiếp tốt

Kỹ năng giao tiếp tốt không chỉ giúp nhân viên thu ngân truyền đạt thông tin một cách rõ ràng, mà còn giúp họ tạo ra một môi trường thân thiện và chuyên nghiệp. Khi gặp phải các thách thức hoặc khi khách hàng có các yêu cầu đặc biệt, khả năng giao tiếp tốt giúp họ giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Từ đó tạo ra trải nghiệm tích cực cho khách hàng. Sự thân thiện trong giao tiếp cũng là yếu tố quan trọng để tăng lòng trung thành từ phía khách hàng.

Giao tiếp tốt là yêu cầu khi ứng tuyển thu ngân

Giao tiếp tốt là yêu cầu khi ứng tuyển thu ngân

4.4. Biết sử dụng các thiết bị công nghệ tiên tiến

Biết sử dụng các thiết bị công nghệ tiên tiến như máy tính, máy in hóa đơn, máy quẹt thẻ và máy POS (Point of Sale) là một ưu thế khi ứng tuyển thu ngân, đặc biệt là các vị trí như thu ngân siêu thị hay thu ngân nhà hàng. Việc thành thạo các công cụ này giúp bạn xử lý thanh toán nhanh chóng và chính xác.

Thu ngân cần phải biết cách sử dụng các phần mềm quản lý

Thu ngân cần phải biết cách sử dụng các phần mềm quản lý

Bạn cũng cần biết cách sử dụng các phần mềm quản lý đơn hàng và hóa đơn để ghi chép thông tin và tạo ra báo cáo hợp lý. Kỹ năng này không chỉ tăng cường hiệu suất làm việc mà còn giúp bạn đáp ứng được sự đa dạng và phức tạp của các phương thức thanh toán hiện đại.

4.5. Khả năng ghi nhớ tốt

Nhân viên thu ngân cần phải nhớ các mã sản phẩm, giá cả và các chương trình khuyến mãi để xử lý đơn hàng một cách chính xác. Khả năng này không chỉ giúp bạn tư vấn cho khách hàng dễ dàng hơn, mà còn giúp thực hiện giao dịch thanh toán một cách nhanh nhẹn. Điều này làm tăng sự chuyên nghiệp và lòng tin từ phía khách hàng.

Kỹ năng cần có khi ứng tuyển thu ngân

Kỹ năng cần có khi ứng tuyển thu ngân

5. Tìm việc làm thu ngân uy tín tại Vieclam.net

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên thu ngân tại Hà Nội, TP.HCM và các khu vực lận cận ngày càng cao. Song với đó là tình trạng lừa đảo, tin đăng giả mạo ngày diễn ra phổ biến. Để tìm nơi ứng tuyển uy tín là điều không dễ dàng. Trong tình hình này, chọn Vieclam.net để tìm việc làm là một giải pháp thông minh.

Đây là một trong những website tuyển dụng uy tín hàng đầu tại Việt Nam với đa dạng ngành nghề. Bạn có thể tìm kiếm các tin đăng tuyển dụng thu ngân bệnh viện, thu ngân ca sáng TPHCM… một cách dễ dàng qua bộ lọc. Các tin đăng với đầy đủ thông tin như: mức lương, quyền lợi, yêu cầu, mô tả công việc…. Đến với Vieclam.net chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng tìm được công việc ưng ý mà không tốn quá nhiều thời gian. Để tiết kiệm thời gian nhất có thể, bạn hãy thử tạo ngay một hồ sơ xin việc online trên trang Vieclam.net. Điều này giúp bạn chủ động hơn trong quá trình tìm kiếm công việc và dễ dàng kết nối được nhiều doanh nghiệp cùng một lúc.

Tìm việc làm nhân viên thu ngân uy tín tại Vieclam.net

Tìm việc làm nhân viên thu ngân uy tín tại Vieclam.net

Trên đây là những thông tin mới nhất về thị trường tuyển dụng thu ngân. Hy vọng bài viết sẽ đem đến nhiều giá trị cho bạn trong quá trình lựa chọn và tìm được công việc phù hợp. Đừng quên truy cập Vieclam.net mỗi ngày để không bỏ lỡ những tin đăng mới nhất về tuyển lao động phổ thông, tuyển nhân viên bán hàng…trên toàn quốc nhé!

Mở rộng