back
Việc làm
search
Menu
Đăng nhập trải nghiệm các tính năng của Vieclam.net
Tin yêu thích
Bạn là nhà tuyển dụng? Đăng tin ngay
Lọc
1
Địa điểm: Toàn quốc
 1. Trang chủ
 2. arrow
 3. Tìm việc
 4. arrow
 5. Xuất nhập khẩu
 6. arrow
 7. Lào Cai
 8. arrow
 9. Xuất nhập khẩu Huyện Bắc Hà

Việc làm xuất nhập khẩu Huyện Bắc Hà, Lào Cai đi làm ngay T7/2024

Bạn chưa có hồ sơ - Tạo ngay để tìm việc nhanh nhất
error

Không tìm thấy kết quả phù hợp.

Bạn hãy thử chọn bộ lọc khác. Hoặc có thể tham khảo gợi ý hồ sơ bên dưới.
Bạn chưa có hồ sơ - Tạo ngay để tìm việc nhanh nhất

Không thể phủ nhận tốc độ phát triển vượt bậc của ngành Logistics trong những năm trở lại đây. Từ những sinh viên mới ra trường cần tìm việc làm xuất nhập khẩu không cần kinh nghiệm cho đến những người có kinh nghiệm lâu năm đều mong muốn có một vị trí phù hợp và mức lương như mong muốn trong ngành này. Cùng tìm hiểu kỹ hơn những thông tin cần thiết về việc làm xuất nhập khẩu Huyện Bắc Hà, Lào Cai giúp bạn có thêm kinh nghiệm qua bài viết sau đây của Vieclam.net!

1. Nhu cầu việc làm xuất nhập khẩu Huyện Bắc Hà, Lào Cai hiện nay

Thực trạng việc làm xuất nhập khẩu ngày nay ở Việt Nam đang gặp phải một số thách thức và có những tiềm năng phát triển lớn. Dựa vào thông tin của Viện Chiến lược phát triển, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có thể nhận thấy nhu cầu nguồn nhân lực chuyên về xuất nhập khẩu Huyện Bắc Hà, Lào Cai và Logistics ngày càng tăng. Dự báo đến năm 2024, Việt Nam cần khoảng 100.000 người đã qua đào tạo về lĩnh vực này, với nhiều cơ hội tập trung ở các đô thị lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hiện tại, có thiếu hụt lớn về nguồn nhân lực đã qua đào tạo trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và Logistics, đặc biệt tại TP.HCM, với tình trạng thiếu hụt lên đến 70% nhu cầu lao động đã qua đào tạo, tương đương 50.000 việc làm mỗi năm.

Nhu cầu việc làm xuất nhập khẩu hiện nay

Nhu cầu việc làm xuất nhập khẩu Huyện Bắc Hà, Lào Cai hiện nay

Phần lớn người có nhu cầu chuyển nghề vào lĩnh vực này hầu như chưa qua đào tạo, điều này tạo ra thách thức về việc tiếp cận với các tin tuyển dụng nhân viên xuất nhập khẩu Huyện Bắc Hà, Lào Cai. Tuy nhiên, có người chủ động tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn từ 1-3 tháng tại các trung tâm đào tạo nghiệp vụ thực tế, giúp họ nắm bắt được kiến thức và kỹ năng cần thiết cho công việc trong lĩnh vực này.

Các trường đại học tại Việt Nam đã mở các chuyên ngành đào tạo liên quan đến xuất nhập khẩu như Ngoại thương, Kinh tế quốc dân, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chuyên nghiệp trong lĩnh vực này. Cơ hội việc làm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu Huyện Bắc Hà, Lào Cai và Logistics đa dạng và rộng lớn. Một số vị trí công việc có thể được tìm thấy trong ngành bao gồm:

 • Nhân viên mua hàng

 • Nhân viên bán hàng

 • Nhân viên xử lý hồ sơ, chứng từ

 • Nhân viên xuất nhập khẩu Huyện Bắc Hà, Lào Cai hiện trường

 • Nhân viên làm việc tại Phòng Thanh toán Quốc tế tại Ngân hàng

 • Nhân viên làm việc tại Văn phòng Đại diện của các công ty đa quốc gia

Chung quy có một lượng lớn cơ hội việc làm đang chờ đợi người có kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực tiễn trong lĩnh vực xuất nhập khẩu Huyện Bắc Hà, Lào Cai và Logistics. Sự đa dạng của các vị trí công việc và sự phát triển của ngành này mở ra cơ hội lớn cho người lao động với mức thu nhập ổn định.

2. Một số vị trí việc làm xuất nhập khẩu Huyện Bắc Hà, Lào Cai phổ biến

2.1. Nhân viên mua hàng (Purchasing Staff)

Nhân viên mua hàng đảm nhận nhiều nhiệm vụ quan trọng trong như tìm kiếm và thiết lập liên kết với các nhà cung cấp mới cả trong nước và quốc tế. Họ thường tiến hành đàm phán để biết thông tin chi tiết về sản phẩm, giá cả và tiến độ cũng như thiết lập các hợp đồng, đơn hàng và quản lý việc thanh toán, công nợ.

Ngoài ra, họ còn là cầu nối giữa các nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế và quốc nội. Cuối cùng, nhân viên mua hàng chịu trách nhiệm kiểm tra chất lượng hàng hóa trước khi nhập kho và khi mua bán trong nước.

Nhân viên mua hàng

Nhân viên mua hàng

2.2. Nhân viên xuất nhập khẩu Huyện Bắc Hà, Lào Cai (Import – Export Staff)

Nhân viên xuất nhập khẩu Huyện Bắc Hà, Lào Cai đảm nhận các nhiệm vụ đa dạng bao gồm lập kế hoạch và báo cáo chi tiết về thông tin hàng hóa, nhập hàng cho cấp quản lý. Họ cũng phải tìm kiếm và thiết lập mối quan hệ với các nhà cung cấp trong và ngoài nước, chuẩn bị và ký kết hợp đồng, đàm phán với đối tác và quản lý quá trình vận chuyển hàng hóa.

Bên cạnh đó, việc kiểm tra chất lượng và số lượng hàng hóa, cũng như xử lý các vấn đề và tranh chấp liên quan đến hàng hóa trong quá trình vận chuyển cũng thuộc trách nhiệm của nhân viên xuất nhập khẩu Huyện Bắc Hà, Lào Cai.

2.3. Nhân viên Sales – xuất nhập khẩu Huyện Bắc Hà, Lào Cai (Sale- Import export Staff)

Các doanh nghiệp tuyển nhân viên sale thường yêu cầu công việc tìm kiếm và thực hiện các giao dịch bán hàng xuất nhập khẩu. Họ tham gia nghiên cứu thị trường để hiểu rõ nhu cầu và hành vi mua sắm của khách hàng.

Ngoài việc thúc đẩy sản phẩm và thương hiệu đến khách hàng, họ cũng đóng vai trò trong việc giám sát và phát triển các chương trình thương hiệu. Nhân viên Sales cũng phải quản lý quan hệ khách hàng xuất khẩu và gia công, đảm bảo thông tin được cập nhật và lưu trữ đầy đủ và thường xuyên.

Nhân viên Sales – Xuất nhập khẩu

Nhân viên Sales – xuất nhập khẩu Huyện Bắc Hà, Lào Cai

2.4. Nhân viên chứng từ (Docs-Cus Staff)

Vị trí của nhân viên chứng từ có vai trò quan trọng, công việc của họ rất đa dạng và cần kiến thức sâu về các thủ tục liên quan đến hải quan, các loại chứng từ. Họ chịu trách nhiệm soạn thảo các chứng từ xuất nhập khẩu Huyện Bắc Hà, Lào Cai như tờ khai, invoice, packing list, và hợp đồng vận chuyển (nếu có).

Họ cũng thực hiện kiểm tra và xác minh các chứng từ như bill, CO, HS CODE và liên hệ với các đối tác vận chuyển và hải quan. Việc nhập dữ liệu vào hệ thống công ty và báo cáo tiến độ hàng ngày cho cấp trên cũng là một phần không thể thiếu của công việc của họ.

2.5. Nhân viên xuất nhập khẩu Huyện Bắc Hà, Lào Cai hiện trường (Operations Staff)

Nhân viên hiện trường operations đảm nhận nhiều nhiệm vụ chính tại các địa điểm thực tế liên quan đến xuất nhập khẩu Huyện Bắc Hà, Lào Cai hàng hoá. Công việc của họ phụ thuộc vào loại hàng hóa và lĩnh vực xuất nhập khẩu bao gồm việc xử lý thủ tục hải quan, liên hệ với khách hàng để hướng dẫn thủ tục vận chuyển, khai báo hải quan tại cảng, đảm bảo quá trình xuất – nhập cảnh hàng hóa diễn ra một cách trơn tru. Họ cũng thực hiện các hoạt động giao – nhận hàng hóa và điều hành các hoạt động bốc dỡ, vận chuyển từ kho đến đối tác.

Nhân viên Xuất nhập khẩu hiện trường

Nhân viên xuất nhập khẩu Huyện Bắc Hà, Lào Cai hiện trường

2.6. Nhân viên Phòng Thanh toán Quốc tế tại Ngân hàng

Công việc của nhân viên trong lĩnh vực này thường bao gồm xử lý các giao dịch thanh toán quốc tế, kiểm tra chứng từ thanh toán từ các chi nhánh, soạn điện và lưu trữ hồ sơ chứng từ. Họ cũng thực hiện việc kiểm tra, xử lý các lỗi trong giao dịch và hỗ trợ các đơn vị kinh doanh trong thực hiện giao dịch. Bên cạnh đó, họ còn có trách nhiệm giám sát và hỗ trợ các đơn vị thực hiện và làm báo cáo theo yêu cầu của cấp trên.

3. Mức lương của việc làm xuất nhập khẩu Huyện Bắc Hà, Lào Cai

Mức lương chung cho người lao động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu Huyện Bắc Hà, Lào Cai và Logistics thường khá cao, phụ thuộc vào vị trí công việc, kinh nghiệm và quy mô của doanh nghiệp. Nhân viên trong lĩnh vực này thường nhận được thu nhập phù hợp với vị trí và trình độ của mình.

Dưới đây là bảng mức lương cơ bản theo kinh nghiệm cho các vị trí chính trong ngành xuất nhập khẩu Huyện Bắc Hà, Lào Cai, việc làm Logistics và các vị trí liên quan:

Vị trí

Dưới 1 năm kinh nghiệm

Trên 1 năm kinh nghiệm

Nhân viên Chứng từ

6.000.000 VNĐ - 10.000.000 VNĐ

Từ 10.000.000 VNĐ trở lên

Nhân viên Hiện trường

7.000.000 VNĐ - 9.000.000 VNĐ

Từ 9.000.000 VNĐ - 12.000.000 VNĐ

Nhân viên Sales xuất nhập khẩu, Logistics (Học việc)

4.000.000 VNĐ - 6.000.000 VNĐ

Từ 4.000.000 VNĐ - 6.000.000 VNĐ

Ngoài lương cơ bản, người làm Logistics còn được hưởng nhiều khoản phụ cấp và hoa hồng từ các hoạt động công việc giúp tăng thêm thu nhập tổng. Vì vậy, mặt bằng lương trong lĩnh vực xuất nhập khẩu Huyện Bắc Hà, Lào Cai được đánh giá là ổn định, không kém phần hấp dẫn so với nhiều ngành nghề khác.

Mức lương của việc làm xuất nhập khẩu

Mức lương của việc làm xuất nhập khẩu Huyện Bắc Hà, Lào Cai

4. Yêu cầu tuyển dụng việc làm xuất nhập khẩu Huyện Bắc Hà, Lào Cai

4.1. Về kỹ năng

Để trở thành một nhân viên xuất nhập khẩu Huyện Bắc Hà, Lào Cai, quan trọng để có những kỹ năng cần thiết sau đây:

 • Kỹ năng xây dựng chiến lược: Nhân viên xuất nhập khẩu Huyện Bắc Hà, Lào Cai cần tối ưu hóa chi phí sản xuất và vận chuyển, duy trì chất lượng và số lượng hàng hóa. Quản lý tài liệu và ghi chép chi tiết chuỗi cung ứng giúp đánh giá hiệu quả và điều chỉnh chiến lược.

 • Khả năng tổ chức và quản lý công việc: Tính tổ chức và quản lý công việc một cách hợp lý là yếu tố quan trọng. Nhân viên phải quản lý mọi vấn đề liên quan đến thời gian, vận chuyển, và địa điểm hàng hóa để hoàn thành công việc một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Kỹ năng đặc thù cho vị trí Export Sale Staff:

 • Giao tiếp tốt: Nhân viên xuất nhập khẩu Huyện Bắc Hà, Lào Cai cần giao tiếp hiệu quả với các đối tác như hải quan, khách hàng, và đối tác vận chuyển để thương lượng và mở rộng mối quan hệ.

 • Kỹ năng văn phòng: Sử dụng thành thạo các công cụ văn phòng như Word, Excel, PowerPoint để xử lý tài liệu, hóa đơn, chứng từ và báo cáo cấp trên.

 • Kỹ năng vận chuyển và kiểm tra hàng hóa: Trong lĩnh vực Logistics, nhân viên này kiểm tra hàng hóa, đảm bảo đúng chủng loại, số lượng và quy trình đóng gói để vận chuyển an toàn và tiết kiệm chi phí.

Yêu cầu về kỹ năng

Yêu cầu về kỹ năng

4.2. Về trình độ

Yêu cầu công việc khi ứng tuyển vị trí nhân viên xuất nhập khẩu Huyện Bắc Hà, Lào Cai bao gồm:

 • Tốt nghiệp đại học các chuyên ngành liên quan đến việc làm Logistics, xuất nhập khẩu như Thương mại quốc tế, Quan hệ quốc tế, Ngân hàng, Hải quan, hoặc có kiến thức tương đương.

 • Có kiến thức cơ bản về xuất nhập khẩu, hiểu rõ các quy trình và quy định liên quan đến xuất, nhập khẩu hàng hóa, cũng như các loại chứng từ và thủ tục liên quan.

 • Ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hoặc vị trí tương đương.

 • Thành thạo tiếng Anh trong giao tiếp.

 • Sử dụng thành thạo các kỹ năng tin học văn phòng và phần mềm Logistics (ERP).

 • Có khả năng lập kế hoạch công việc, theo dõi quy trình, điều phối và tổ chức triển khai công việc.

 • Tính trung thực, sự tỉ mỉ và cẩn trọng trong công việc để xử lý số liệu một cách chính xác và kỹ lưỡng.

Yêu cầu về trình độ

Yêu cầu về trình độ

5. Lưu ý khi tìm việc làm xuất nhập khẩu Huyện Bắc Hà, Lào Cai

Để tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu Huyện Bắc Hà, Lào Cai được thuận lợi cần lưu ý một số điểm quan trọng:

Tìm việc tại các trang web uy tín: Sử dụng các trang web uy tín và chuyên nghiệp về việc làm để tìm kiếm thông tin về các cơ hội việc làm xuất nhập khẩu Huyện Bắc Hà, Lào Cai. Các trang web như Vieclam.net cung cấp nhiều thông tin vị trí việc làm Logistics đa dạng và đáng tin cậy. Trang web còn hỗ trợ tạo hồ sơ xin việc nhanh chóng giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với mong muốn của mình.

Khám phá ngay các cơ hội việc làm trong ngành Logistics/Giao nhận/Vận tải đang được đăng tuyển trên trang danh mục việc làm của Vieclam.net tại đây:

Đọc kỹ thông tin tuyển dụng: Xem xét chi tiết các thông tin đăng tuyển dụng để hiểu rõ vị trí công việc, yêu cầu công việc và quyền lợi khi nhận việc. Đọc kỹ để đảm bảo việc ứng tuyển phù hợp với nhu cầu và kỹ năng cá nhân.

Tìm hiểu về nhà tuyển dụng: Nghiên cứu về công ty, nhà tuyển dụng để hiểu rõ hơn về môi trường làm việc, giá trị của công ty và vị trí công việc đang được tuyển dụng. Hiểu rõ về công ty giúp bạn thích nghi và tận dụng tốt hơn khi vào làm việc.

Trau dồi kỹ năng cần thiết: Cải thiện và phát triển các kỹ năng quan trọng cần thiết trong lĩnh vực xuất nhập khẩu Huyện Bắc Hà, Lào Cai như kỹ năng giao tiếp, kiến thức về quy trình xuất nhập khẩu Huyện Bắc Hà, Lào Cai, sử dụng các công cụ văn phòng và phần mềm chuyên ngành. Việc này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi ứng tuyển và làm việc trong ngành.

Lưu ý khi tìm việc làm xuất nhập khẩu

Lưu ý khi tìm việc làm xuất nhập khẩu Huyện Bắc Hà, Lào Cai

Bài viết trên đây của Vieclam.net hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích về việc làm xuất nhập khẩu Huyện Bắc Hà, Lào Cai. Chúc bạn sớm tìm được công việc phù hợp với mức lương mong muốn và đừng quên truy cập Vieclam.net mỗi khi bạn có nhu cầu tìm việc làm nhé!

Mở rộng